ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ๊หน่อย ย้อน "บิ๊กตู่" แสบ เจ้าของค่ายมวยส่งตัวเองลงแข่ง ยันไม่เป็นกลาง

ไทยรัฐออนไลน์
6 ธ.ค. 2561 17:30 น.
SHARE

“เจ๊หน่อย” ชี้ เพื่อไทย พร้อมเป็น "มดสู้ช้างสาร" เย้ย คนเอาเปรียบอาการน่าเป็นห่วง ย้อนแสบ "บิ๊กตู่" เปรียบเหมือนเจ้าของค่ายมวยส่งตัวเองลงแข่ง ยันไม่เป็นกลางเพียงพอ ที่จะเรียกพรรคการเมืองไปฟังกติกา

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 ธ.ค.ที่บิ๊กซี ราชดำริ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ยืนยันพรรคไม่เข้าร่วมประชุมแม่น้ำ 5 สาย วันที่ 7 ธ.ค.นี้ อย่างแน่นอน เพราะที่ผ่านมา กฎกติกาต่างๆ ถูกออกแบบเพื่อเอาเปรียบพรรคการเมือง ที่อยู่ตรงข้ามพรรคที่สนับสนุนรัฐบาล อีกทั้งเป็นกฎระเบียบภายใต้รัฐธรรมนูญที่ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการจัดเลือกตั้งปกติ แต่ถูกออกแบบมาเพื่อเอาเปรียบไม่เปิดโอกาสให้พรรคการเมืองมีส่วนร่วมกับประชาชน ไม่รับฟังความเห็นจากประชาชน ซึ่งท้ายที่สุดประชาชนจะเสียประโยชน์ และสิ่งที่ทำอยู่ไม่ใช่การปฏิรูปการเมืองอย่างที่ คสช. และรัฐบาลบอกมาโดยตลอด

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ขอฝากไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ว่า ขณะนี้พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นกรรมการรักษากฎกติกา แต่กลับลงมาเป็นผู้เล่น จึงไม่แปลกที่จะถูกวิพากษ์วิจารณ์ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าผลการประชุมจะออกมาอย่างไร เราพร้อมปฏิบัติตามด้วยความอดทนแม้จะเป็นกฎกติกาที่บิดเบี้ยว ยืนยัน พรรคจะเดินหน้าตามกฎกติกานั้น แม้จะเป็นเพียงมดตัวเล็กๆ ที่ต้องต่อสู้กับช้างสาร และจะไม่ทำให้เกิดความวุ่นวายต่อประเทศ

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีการขึ้นป้ายสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ต่อไปนั้น ไม่ห่วงว่าพรรคเพื่อไทยจะเสียเปรียบ แต่เป็นห่วงคนที่เอาเปรียบมากกว่าเพราะสังคมจับตาดูอยู่ และเชื่อว่า ประชาชนจะคิดได้ ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นพรรคเพื่อไทยไม่สามารถห้ามอะไรได้อยู่ที่จิตสำนึกของคนทำ เพราะในการเลือกตั้งครั้งนี้ เสียเปรียบพรรคการเมืองอยู่แล้ว และไม่กลัวที่จะสู้ตามวิถีทางประชาธิปไตย

ต่อมา คุณหญิงสุดารัตน์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า กรณีที่ คสช.กำหนดให้พรรคการเมือง ไปประชุมที่สโมสรทหารบก โดยให้ กกต.เป็นเพียงคนเชิญ แทนที่จะให้ กกต.เป็นหน่วยงานหลักในการดำเนินการประชุมนั้น พรรคเพื่อไทย เห็นว่า คนที่จะเสนอตัวเป็นคนกลางในการกำหนดกติกา ไม่ควรเป็นหนึ่งในผู้ที่จะลงแข่งขันด้วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นอกจากมีสถานะเป็นประธาน คสช. เป็นนายกรัฐมนตรี ยังเป็นว่าที่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรคพลังประชารัฐ ในการเลือกตั้งครั้งต่อไปด้วย พล.อ.ประยุทธ์ เปรียบการเลือกตั้งเหมือนการชกมวย ที่นักมวยต้องมาฟังกติกา ถ้าอย่างนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ย่อมเปรียบได้กับเจ้าของค่ายมวย ที่กำลังจะส่งตัวเองลงแข่ง ถ้าอยากจะนั่งหัวโต๊ะประชุมในบทบาทของคนเป็นกรรมการกลาง ช่วยประกาศให้ชัดเจนก่อนดีหรือไม่ว่า จะไม่เซ็นชื่อ เพื่อตอบรับเป็นตัวเลือก นายกฯ ตามที่พรรคพลังประชารัฐเสนอ ถ้าไม่ประกาศให้ชัดเจน พล.อ.ประยุทธ์ ควรมานั่งฟังกติกาในฐานะนักมวยคนหนึ่ง แล้วปล่อยให้ประธาน กกต. ได้ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างอิสระและเป็นธรรม ดังนั้น สำหรับเวทีนี้ พรรคเพื่อไทย ยืนยันว่า ไม่ขอเข้าร่วม และเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะว่าที่แคนดิเดตนายกฯ ของ พปชร. ไม่มีคุณสมบัติเป็นกลางเพียงพอ ที่จะเรียกพรรคการเมืองไปฟังกติกา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์เพื่อไทยมดสู้ช้างสารเจ้าของค่ายมวยประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 21:19 น.