พปชร.คิกออฟ!! มั่นใจกวาด 150 ส.ส.คาดเหนือสูสี พท.อีสาน-กลางมีแตะ 100!

ข่าว

พปชร.คิกออฟ!! มั่นใจกวาด 150 ส.ส.คาดเหนือสูสี พท.อีสาน-กลางมีแตะ 100!

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2561 16:52 น.

บันทึก

"พลังประชารัฐ" เตรียมผู้สมัคร ส.ส.ภาคกลาง!! "สุริยะ" คาดกวาดส.ส.ทั่วประเทศได้ 150 คน ประเมินอีสานได้ 50-60 กลาง 40 เหนือสูสีเพื่อไทย ส่วนใต้รับ ปชป.แข็งโป๊ก อุบนโยบายพรรคหวั่นโดนเลียนแบบ มั่นใจคะแนนนิยม "บิ๊กตู่" เพิ่มขึ้น 

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.61 ที่ห้องแคทลียา โรงแรมรามาการ์เด้นส์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดสัมมนาแนวการรับสมัครสมาชิกภาคกลาง โดยมีนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำพรรคฯ และกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง เป็นประธาน พร้อมด้วยแกนนำพรรค ร่วมชี้แจง อาทิ นายสุชาติ ตันเจริญ, นายอนุชา นาคาศัย, นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ และนายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียนพรรค มาให้ความรู้ในเรื่องกฎหมายเลือกตั้ง เพื่อเป็นแนวทางในการหาสมาชิกพรรค โดยมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคกลาง เข้าร่วมประชุม อาทิ นายอำนวย คลังผา ว่าที่ผู้สมัคร จ.ลพบุรี, นายฉลอง เรี่ยวแรง ว่าที่ผู้สมัคร จ.นนทบุรี รวมถึงว่าที่ผู้สมัคร จ.ชลบุรี ที่มายกจังหวัด เป็นต้น ทั้งนี้ก่อนการประชุมมีการถ่ายรูปติดบัตรสมาชิกพรรคด้วย

โดย นายสุริยะ ให้สัมภาษณ์ว่า การประชุมวันนี้เพื่อชี้แจงแก่ผู้ที่จะสมัครรับเลือกตั้งเกี่ยวกับข้อกฎหมายว่า จะทำอย่างไรให้ถูกต้องตามกฎเกณฑ์ ที่ กกต.ระบุไว้ เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้แตกต่างจากในอดีต จึงต้องทำความเข้าใจกฎเกณฑ์ต่างๆ เวลานี้พรรคพลังประชารัฐต้องทำนโยบายที่ตอบสนองประชาชน เพื่อให้ได้ ส.ส.มากที่สุด ส่วนการตั้งรัฐบาลหลังเลือกตั้งแล้วไม่มีครั้งใดจัดตั้งรัฐบาลไม่ได้ โดยขณะนี้กระแสของพรรคเป็นไปด้วยดี หากผู้สมัครได้ลงพื้นที่อย่างหนัก กระแสของพรรคจะดีขึ้นอีก เราจะลงไปบอกกับประชาชนว่าจะดำเนินนโยบายอะไร พร้อมรับฟังความต้องการประชาชน เพื่อจัดทำนโยบาย โดยช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา จากการลงพื้นที่และผลโพลเราประเมินว่าจะได้ ส.ส.150 คน ทั่วประเทศ ภาคอีสานจะได้ประมาณ 50 ถึง 60 คน กลาง 40 คน ภาคใต้น่าจะได้ไม่มาก เพราะในอดีตพรรคประชาธิปัตย์ถือว่ามีจุดแข็ง แต่เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด ส่วนภาคเหนือวันนี้ประชาชนตอบรับดี เชื่อว่าจะได้คะแนนและ ส.ส.สูสีกับพรรคเพื่อไทย

เมื่อถามว่า จะนำนโยบายของรัฐบาลมาหาเสียงหรือไม่ นายสุริยะ กล่าวว่า วันนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะจะมีคนลอกเลียนแบบ แต่ยอมรับว่านโยบายของรัฐบาลจะเป็นส่วนหนึ่งในนโยบายหาเสียง ควบคู่กับการลงพื้นที่และถามความคิดเห็นของประชาชนว่า ต้องการอะไร

เมื่อถามถึงกรณีที่ผลโพลของมหาวิทยาลัยรังสิต ที่ความนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.สูงขึ้น จะเป็นจุดแข็งของพรรคหรือไม่ นายสุริยะ กล่าวว่า โพลมีหลายสำนัก และโพลมหาวิทลัยรังสิตเป็นการทำในเบื้องต้น ถ้าวันนี้ผู้สมัครทุกคนสามารถลงพื้นที่และบอกในสิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ ทำไว้ให้กับประชาชนได้ เชื่อว่าความนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ จะสูงขึ้น แต่ขณะนี้ต้องไม่ลืมว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่ตัดสินใจหรือแสดงเจตนาในเรื่องการเมือง แต่มั่นใจว่าคะแนนนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ได้ถึง 4 ปี เพราะมีความซื่อสัตย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างการสัมมนาไม่เปิดให้ผู้สื่อข่าวเข้าสังเกตการณ์ โดยช่วงหนึ่งของการสัมมนา นายสุริยะ กล่าวว่า กระแสของพลังประชารัฐดีขึ้นจากเดิม ช่วงก่อตั้งพรรคมีความนิยมร้อยละ 2 แต่ขณะนี้มีความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 30 เชื่อว่าเมื่อถึงช่วงเลือกตั้งกระแสจะดีกว่านี้ นอกจากนี้ ได้เปิดโอกาสให้สมาชิกได้สอบถามแนวทางหาเสียง โดยมีผู้สมัครถามว่า เวลาลงพื้นที่หากถูกถามว่า พรรคพลังประชารัฐ เป็นพรรคทหารจะชี้แจงอย่างไร นายสุชาติ ตันเจริญตอบคำถามว่า "ไม่ต้องเลือกทหาร ให้เลือกผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ" นอกจากนี้ผู้สมัคร ยังแสดงความเป็นห่วงในเรื่องนโยบายเกี่ยวกับการช่วยเหลือเกษตร โดยเฉพาะเรื่องข้าว โดยแกนนำระบุว่า ได้แก้ให้ในบางส่วนแล้ว ส่วนที่ยังแก้ไขไม่ทั่วถึง จะนำไปเสนอรัฐบาลต่อไป ทั้งนี้ในวันที่ 19 ธ.ค.นี้ พรรคจะจัดงานระดมทุนโดยจัดโต๊ะจีน 200 โต๊ะ โต๊ะละ 3 ล้าน ที่อิมแพค เมืองทองธานี

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อัครเดช" สวนกลับ เด็ก พปชร. ส.ส.ต้องยึดผลประโยชน์ประชาชน
03:10

"อัครเดช" สวนกลับ เด็ก พปชร. ส.ส.ต้องยึดผลประโยชน์ประชาชน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 02:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์