'ธนกร' ชี้กองทุนหมู่บ้านสร้างหนี้คนจน เผย 'สมศักดิ์' เล็งชงรัฐพักหนี้

ข่าว

'ธนกร' ชี้กองทุนหมู่บ้านสร้างหนี้คนจน เผย 'สมศักดิ์' เล็งชงรัฐพักหนี้

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2561 16:21 น.

บันทึก

"ธนกร" อัด "อนุสรณ์" ถ้าไม่เชื่อให้ลองถามชาวบ้านว่ากองทุนหมู่บ้านสร้างหนี้ขนาดไหน ชี้ "สมศักดิ์" เข้าใจหัวอกคนจน เล็งเสนอรัฐพักหนี้ช่วยชาวบ้าน 

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.61 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า โครงการกองทุนหมู่บ้านเป็นนโยบายที่ดี แต่ขณะนี้กลับสร้างหนี้ให้กับชาวบ้านจริงๆ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน และตนลงพื้นที่รับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนมากว่า 6 เดือน ชาวบ้านเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ บอกว่าเป็นหนี้กองทุนหมูบ้าน จนต้องไปกู้เงินนอกระบบมาจ่ายหนี้กองทุน กลายเป็นดินพอกหางหมู ซึ่ง นายสมศักดิ์ เข้าใจชาวบ้านดี จึงมีแนวคิดที่จะช่วยเหลือชาวบ้าน โดยการเสนอให้รัฐบาลพักหนี้กองทุนหมู่บ้าน ไม่ได้โจมตีใส่ร้ายใคร แต่เป็นการพูดในข้อเท็จจริง ไม่เชื่อลองไปถามชาวบ้านดูได้เลย ทั้งนี้ในอดีต นายสมศักดิ์ เคยทำโครงการโคแก้จน คนปลดหนี้ แต่ผู้นำในขณะนั้นไม่ยอมดำเนินการ หากช่วงนั้นแบ่งเงินกองทุนหมู่บ้านมาทำโครงการสนับสนุนให้ชาวบ้านเลี้ยงโค ป่านนี้ชาวบ้านนอกจากจะไม่เป็นหนี้แล้ว ยังอาจจะมีเงินล้านอีกด้วย 

นายธนกร กล่าวต่อว่า วันนี้เข้าใจว่ากระแสการตอบรับพรรคพลังประชารัฐดีมากๆ สังเกตได้จากการลงไปรับสมัครสมาชิก จนอาจจะทำให้พรรคการเมืองใหญ่ๆ หวั่นไหว จึงออกมาโจมตี นายสมศักดิ์ อย่างต่อเนื่อง แค่ นายสมศักดิ์ ไอก็โจมตีแล้ว อย่าว่าแต่จะพูดเลย เพราะนายสมศักดิ์ลงพื้นที่มาตลอดเข้าใจหัวอกคนยากคนจนดี และเป็นคนทำงานจริงไม่ชอบพูด ส่วนการอภิปรายที่ไม่ค่อยอภิปรายนั้น เพราะเป็นแต่รัฐมนตรีมาโดยตลอด ดังนั้นการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคพลังประชารัฐจะชนะการเลือกตั้งแน่นอน เพราะมีนโยบายที่ดี ตนไม่ชอบการตอบโต้ไปมา ชาวบ้านเบื่อ ไม่ได้ประโยชน์ แต่จำเป็นต้องชี้แจงข้อเท็จจริง

"นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย ยังกล้าพูดว่าพรรคเพื่อไทยจะหยุดคอร์รัปชันทุกหย่อมหญ้า ไม่อายชาวบ้านบ้างหรือ ที่ผ่านมาหลายคนที่ติดคุก ก็เพราะถูกตัดสินว่าเกี่ยวข้องกับการทุจริตใช่หรือไม่ ถ้าไม่ใช่ มั่นใจว่าไม่คอร์รัปชันแล้วทำไมหลายคนถึงต้องเผ่นหนี" นายธนกร กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 22:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์