'สมศักดิ์' โวกวาด ส.ส.ไม่ต่ำ 150 เชื่อหลัง ลต.หลายพรรคหนุน 'บิ๊กตู่'

ข่าว

'สมศักดิ์' โวกวาด ส.ส.ไม่ต่ำ 150 เชื่อหลัง ลต.หลายพรรคหนุน 'บิ๊กตู่'

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2561 16:02 น.

บันทึก

"สมศักดิ์" โว "พลังประชารัฐ" กวาด ส.ส.เขต-ปาร์ตี้ลิสต์ ได้ไม่ต่ำ 150 คน เชื่อพรรคการเมืองหนุน "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯอีกสมัย แต่ต้องรอเลือกตั้งจบ 

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.61 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงภาพรวมการลงพื้นที่ จ.นครสวรรค์ จ.พิจิตร จ.พิษณุโลก และ จ.สุโขทัย ว่า ขอยืนยันเราไม่ได้มาหาเสียง ตนเดินทางมาเปิดศูนย์ประสานงานของพรรค แต่ประชาชนก็มาต้อนรับเพราะอยากรับรู้ว่า เราทำอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อเขาได้บ้าง ทำให้พรรคพลังประชารัฐมีกำลังใจที่จะเดินหน้าทางการเมือง เวลานี้เราไม่หวังสูง แต่นโยบายที่จะเชื่อมโยงงานของรัฐบาล ได้เป็นหนึ่งในปัจจัยการดูดคะแนนให้ผู้สมัคร ส.ส. และขณะนี้ประชาชนเริ่มเข้าใจว่า รัฐบาลนั้นทำอะไรให้กับประเทศบ้าง

นายสมศักดิ์ ยังกล่าวถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. มีความได้เปรียบ เนื่องจากมี ส.ว.250 คน ว่า การพูดในประเด็นนี้เป็นการพูดตามบทวิเคราะห์ จากคอลัมนิสต์หลายคน ที่เขียนถึง ส.ว.250 คน จึงทำให้ตนเห็นว่า ส.ว.มีส่วนใกล้ชิด คสช. และมีโอกาสมาสนับสนุนที่เกี่ยวข้องกับ คสช.ขณะเดียวกัน การจะเป็นนายกรัฐมนตรีมีเสียง ส.ว.250 คน บวก ส.ส.125 คน จะทำให้การบริหารงานไม่คล่องตัว แต่ปัจจุบันกระแสตอบรับพรรคพลังประชารัฐดีขึ้นเป็นลำดับ ซึ่งได้ประเมิน ส.ส.เขตไม่น้อยกว่า 120 คน และ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ไม่ต่ำกว่า 30 คน และเมื่อทำความเข้าใจกับประชาชน ก็จะทำให้ตัวเลขขยับขึ้น

ส่วนกรณีที่ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาบอกว่า จะไม่ร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ ในการสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี นั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ในช่วงการเตรียมการหาเสียง พรรคการเมืองแต่ละพรรคจะมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา แต่ท้ายสุดจะเป็นไปตามมติของพรรค ซึ่งขณะนี้ยังเป็นความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น ยังไม่ใช่มติของพรรค ส่วนที่หลายพรรคประกาศไม่จับมือกับพรรคใด ในช่วงการหาเสียง หลายพรรคจะชูหัวหน้าพรรคของตัวเอง ตามรูปแบบการเมืองปกติ แต่หลังการเลือกตั้งท่าทีของพรรคการเมืองก็จะเปลี่ยนไป ส่วนกรณีหลายพรรคการเมือง ประกาศไม่เข้าร่วมหารือวันที่ 7 ธ.ค.นี้ มองว่า เวลานี้ทุกพรรคต้องสร้างเอกภาพ และไม่ได้อยู่ในโอวาทใคร

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์