'บิ๊กป้อม' จวกพรรคการเมืองตีรวน ไม่ร่วมถกแม่น้ำ 5 สาย 7 ธ.ค.นี้

ข่าว

'บิ๊กป้อม' จวกพรรคการเมืองตีรวน ไม่ร่วมถกแม่น้ำ 5 สาย 7 ธ.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2561 15:02 น.

บันทึก

"บิ๊กป้อม" ติงพรรคการเมืองไม่ร่วมถกแม่น้ำ 5 สาย 7 ธ.ค.นี้ จวกตีรวน เผยวงถกไม่มีข้อตกลงร่วม ยัน "พลังประชารัฐ-คสช." ไม่เกี่ยวกัน แค่ 4 รมต.ทำงานให้ รบ.เท่านั้น ยันไม่เคยคุยทาบ "ประชาธิปัตย์" ตั้งรัฐบาล ชี้ถ้าต้องดีลตรงคุย "มาร์ค" ดีกว่า "เฉลิมชัย" เพราะเป็นหัวหน้าพรรค

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีการหารือระหว่าง คสช. กกต. และพรรคการเมือง วันที่ 7 ธ.ค.นี้ จะมีการทำข้อตกลงอะไรหรือไม่ว่า ไม่มี ฝ่ายการเมืองอยากรู้อะไรเกี่ยวกับการเลือกตั้งก็ให้ถามมา เราจะบอกไป

เมื่อถามว่า การที่พรรคใหญ่ไม่เข้าร่วม มองว่ามีเจตนาอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาก็คงจะตีรวนแต่ไม่ส่งผลอะไร เขารู้อยู่แล้วว่าไม่มีอะไร เขาก็ไม่มาร่วม เพียงแต่เราเชิญมาให้พูดคุยกันเท่านั้น สื่อจะได้ไม่ต้องมาถามแทนพรรคการเมือง อยากรู้อะไรจะได้ถามเลย ซึ่งไม่เห็นมีเหตุผลเลยที่จะไม่มา

เมื่อถามว่า หากพรรคการเมืองถามว่า คสช. กับพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) มีความเชื่อมโยงกันหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ดูสิว่ามันมีความสัมพันธ์กันอย่างไร มีเพียงรัฐมนตรีเข้าไปเกี่ยวข้อง แล้วมี คสช.เข้าไปเกี่ยวข้องหรือไม่ รัฐมนตรีกับ คสช.ทำงานด้วยกัน แต่ไม่เกี่ยวข้องกัน คสช.กับพรรคพลังประชารัฐจะไปเกี่ยวกันได้อย่างไร ไม่เกี่ยว ส่วนการที่คนในรัฐบาลเข้าไปร่วมพรรคพลังประชารัฐนั้น คนในรัฐบาลก็มีส่วนที่อยากเล่นการเมือง เขาก็ไป คนไม่อยากเล่นก็ไม่ไป

เมื่อถามถึงกรณี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศจะไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า  "แหม เขายังไม่ได้บอกว่าไม่ร่วมเลย เขาบอกว่ายังไม่ถึงเวลาพูด เขาเป็นพรรคใหญ่ก็มีสิทธิ์จะพูด ผมไม่เคยไปเจอใคร เพียงแต่ฟังอย่างเดียวและหากจำเป็นต้องคุยจะไปเจอ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ทำไม ผมไปเจอ นายอภิสิทธิ์ ไม่ดีกว่าหรือ เพราะเขาเป็นหัวหน้าพรรค แล้ว นายเฉลิมชัย ทำอะไรได้ แต่ยืนยันขณะนี้ยังไม่ได้คุย"

เมื่อถามถึงกระแสข่าวนักการเมืองหลายพรรคไปพูดคุยด้วย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เคย ไม่เคยพบกับพรรคใด ทั้ง ประชาธิปัตย์ ทั้ง เพื่อไทย พรรคพลังประชารัฐ ตนก็พบแต่คนที่เป็นรัฐมนตรี แต่ก็ไม่ได้คุยเรื่องการเมือง คุยแต่เรื่องงานที่แต่ละคนเกี่ยวข้อง

เมื่อถามว่า หลังเลือกตั้งหากมีคนมาขอคุย จะพร้อมคุยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาคงไม่คุยแล้ว เพราะตนไม่อยู่ในตำแหน่งแล้ว ตอนนี้เขายังไม่คุย แล้วเขาจะคุยหลังเลือกตั้งหรือ มองไม่เห็นภาพเลย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

บิ๊กป้อม สายตรง ให้กำลังใจนักวอลเลย์บอลหญิงไทย สู้ศึกที่บัลแกเรีย
00:46

บิ๊กป้อม สายตรง ให้กำลังใจนักวอลเลย์บอลหญิงไทย สู้ศึกที่บัลแกเรีย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 09:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์