เลขาฯ กกต. ปัดตอบ ขึ้นป้ายเชียร์ “บิ๊กตู่” หาเสียงล่วงหน้า หรือไม่

ข่าว

เลขาฯ กกต. ปัดตอบ ขึ้นป้ายเชียร์ “บิ๊กตู่” หาเสียงล่วงหน้า หรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2561 15:10 น.

บันทึก

เลขาธิการ กกต.ปัด ตอบขึ้นป้าย “บิ๊กตู่” เป็นการหาเสียงล่วงหน้า หรือไม่ ขณะ 19 ธ.ค.นัดหารือพรรคการเมือง หารือแนวทางการหาเสียง พร้อมเผย 60-70 พรรค ตอบรับร่วมถก คสช.


วันที่ 5 พ.ย. เมื่อเวลา 13.00 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. กล่าวถึงการขึ้นป้ายสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของกลุ่มภาคีเครือข่ายภาคประชาชนต่อต้านคอร์รัปชัน ที่ จ.ราชบุรี ว่า ไม่แสดงความคิดเห็น เมื่อถามต่อว่า เป็นการหาเสียงล่วงหน้าหรือไม่ พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าวว่า หลักการทั่วไปของการหาเสียงจะต้องคำนึงถึงความเป็นธรรม ซึ่งกำหนดโดยค่าใช้จ่ายในการหาเสียงที่เท่ากันในทุกพรรค ในวันที่ 19 ธ.ค. กกต.จะนัดพรรคการเมืองทุกพรรค มาหารือถึงแนวทางในการหาเสียง การจัดทำป้ายหาเสียง การใช้สื่อโซเชียลมีเดีย การดีเบต และค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้ง ส.ส. โดยจะมีการรับฟังความเห็นของพรรคการเมืองในเรื่องเหล่านี้ด้วย

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ยังกล่าวถึงการหารือของ กกต.กับ คสช. รัฐบาล และพรรคการเมืองที่สโมสร ทบ. วันที่ 7 ธ.ค.ว่า เบื้องต้นมีพรรคการเมืองตอบรับเข้าร่วมประชุม 50-60 พรรคแล้ว โดยสำนักงาน กกต.จะรายงานความพร้อมในจัดการเลือกตั้ง โดยเฉพาะระเบียบและประกาศที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง ขณะนี้ทยอยพิจารณาเสร็จแล้ว และหากกฎหมายเลือกตั้งมีผลบังคับใช้ จะทยอยประกาศระเบียบต่างๆ ออกมา

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์