'บิ๊กป้อม' ชี้ขึ้นป้ายหนุน 'บิ๊กตู่' ทำได้ไม่ผิดกฎหมาย!

ข่าว

  'บิ๊กป้อม' ชี้ขึ้นป้ายหนุน 'บิ๊กตู่' ทำได้ไม่ผิดกฎหมาย!

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2561 14:43 น.

  "ประวิตร" แจงขึ้นป้ายหนุน "ประยุทธ์" ทำได้ไม่ผิดกฎหมาย ชี้เป็นป้ายต้านโกง ไม่ใช่ป้ายหาเสียง บอกไม่รู้พรรคอื่นทำได้หรือไม่ หากทำต้องไม่ผิด ก.ม. ด้าน "ปารีณา" ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ ยันไม่ใช่เจ้าของป้ายเชียร์ "บิ๊กตู่" โบ้ยคนละเขต เป็นพื้นที่ "สรอรรถ" ภูมิใจไทย

  เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีมีการขึ้นป้ายสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ที่ จ.ราชบุรี ถือเป็นการหาเสียงล่วงหน้าหรือไม่ ว่า เขาบอกติดป้ายได้ หากพระราชกฤษฎีกา(พ.ร.ฎ.)การเลือกตั้งยังไม่ประกาศ หากประกาศแล้วต้องเอาลง และไม่ใช่เป็นการโฆษณา เป็นป้ายของกลุ่มต่อต้านทุจริตไม่ใช่คนทั่วไป วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ รับเป็นหนึ่งในรายชื่อให้พรรคการเมืองเสนอเป็นนายกฯ อีกครั้งแล้วหรือยัง ที่ประเมินกันว่านายกฯ จะรับในอนาคตนั้น สื่อคิดกันเอง ต้องเอาเรื่องจริงสิ

  เมื่อถามว่า พรรคอื่นหากจะสนับสนุนใครก็ติดป้ายได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่รู้ หากทำอะไรไม่ผิดกฎหมายก็ทำได้

  ขณะที่ นางปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ราชบุรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่โซเชียลมีเดียเผยแพร่ภาพของป้าย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ยืนจับมือกับ นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร คล้ายกับป้ายหาเสียงของนักการเมือง ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นภาพขนาดใหญ่สีน้ำเงิน ติดอยู่ข้างทางเด่นชัดเจน บนถนนเพชรเกษม กม.ที่ 79 ขาเข้า กทม. หมู่ 1 ต.วังเย็น อ.บางแพ จ.ราชบุรี ว่า ป้ายดังกล่าวไม่ใช่ของตน และไม่ทราบว่าเป็นของใครและใครนำมาติด บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ของ นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ในขณะที่เขตพื้นที่ของตนอยู่ที่ อ.โพธาราม และ อ.จอมบึง ทั้งนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่กังวลว่าจะถูกเชื่อมโยงให้เป็นประเด็นการเมือง และผู้ใหญ่ในพรรคทั้ง นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และบุคคลอื่น ไม่ได้พูดถึง แต่หารือเรื่องของการทำความเข้าใจกับประชาชนเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมป้ายหาเสียงหาเสียงเลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 16:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์