นายกฯ อ้อนเชียร์ รบ.บอกรัฐต้องการกำลังใจ ชี้แข่งวันนี้เพื่อคนทั้งชาติ

ข่าว

นายกฯ อ้อนเชียร์ รบ.บอกรัฐต้องการกำลังใจ ชี้แข่งวันนี้เพื่อคนทั้งชาติ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2561 22:10 น.

บันทึก

นายกฯ อ้อนแข่งกีฬามา 4 ปีไม่เคยได้รางวัล บอกวันนี้แข่งเพื่อคนทั้งชาติ ในงานเปิดทำเนียบฯเลี้ยงต้อนรับนักกีฬา

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.61 ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธานในพิธีเลี้ยงต้อนรับคณะนักกีฬาและมอบเงินรางวัลจากการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 กีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3 และกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 3 พร้อมมอบเงินรางวัลให้กับผู้ที่ได้รับเหรียญจากการแข่งขันทั้ง 3 รายการ โดยเป็นเงินรางวัลที่กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ มอบให้กับนักกีฬาผู้ฝึกสอนและสมาคมกีฬาที่ได้เหรียญรางวัล รวมเป็นเงินทั้งสิ้นกว่า 401,200,000 บาท โดยกีฬาเซปักตะกร้อได้รับเงินสนับสนุนมากที่สุดถึง 93 ล้านบาท จากการคว้า 4 เหรียญทอง

จากนั้น นายกฯ กล่าวว่า ดีใจในความสำเร็จของพวกเรา ถือเป็นความสำเร็จของทัพนักกีฬาไทย ที่ได้สร้างชื่อเสียงและเกียรติประวัติให้กับประเทศของเรา ในนามของรัฐบาลขอชื่นชมในความสำเร็จ ที่สามารถคว้าเหรียญมาได้มากกว่าที่ตั้งเป้าหมายไว้ และปีหน้าต้องตั้งเป้าหมายให้มากกว่าปีนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นศักยภาพของประเทศไทยที่ไม่เคยแพ้ใครในโลก

นายกฯ กล่าวต่อว่า วันนี้นายกฯแข่งกีฬามา 4 ปีแล้ว ยังไม่ได้รางวัลเลย ใครจะให้บ้าง เป็นการแข่งกีฬาที่ยากที่สุดในชีวิตของตน ซึ่งต้องเอาชนะหลายอย่างทั้งความยากจน รายได้ปานกลาง สินค้าเกษตรตกต่ำ ด้านสาธารณสุข ต้องแข่งกับคนทั้งชาติ นำไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน เป็นกีฬาแห่งชาติที่ไม่เกี่ยวกับการเมือง ขอทุกคนเชียร์รัฐบาลบ้าง รัฐบาลต้องการแรงใจในการทำงาน เพื่อสู่ความสงบไม่ดึงขากันเอง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นายกฯ หนุนไอเดีย "เตาอั้งโล่มหาเศรษฐี" หลังแก๊สแพง
12:47

นายกฯ หนุนไอเดีย "เตาอั้งโล่มหาเศรษฐี" หลังแก๊สแพง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 17:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์