นายกฯ ยันบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่ทำคนใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย!

ข่าว

นายกฯ ยันบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่ทำคนใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย!

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2561 21:39 น.

บันทึก

นายกฯ ยันบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่หนุนให้คนใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย ใครมีเงินก็ซื้อ ใครไม่มีก็ต้องพอเพียง

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า เรื่องสวัสดิการแห่งรัฐ เรื่องของขวัญ ตนถามว่าเป็นการสนับสนุนให้คนใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย หรือถ้าคนไม่มีจะใช้อย่างไรเขาก็ไม่ใช่ จะคืนภาษีเท่าไรเขาก็ไม่มีซื้อหรอก อย่ามาบอกว่ารัฐบาลนี้สนับสนุนให้คนสุรุ่ยสุร่าย มันต้องมี 2 อย่างเสมอ คนที่มีกำลังซื้อก็ไปซื้อมา ลดภาษีนิดหน่อยก็เป็นกำลังใจให้เขา ใครที่ไม่มีก็ดำรงชีวิตอยู่ในความพอเพียงพอประมาณ ไม่ใช่ไปกู้เงินเพื่อให้ได้ลดภาษี หรือว่าใครจะทำก็ได้ประโยชน์ เพราะเราดูแลคนข้างล่างด้วยบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มันคือวงจรของเศรษฐกิจ วงจรที่บอกว่าคนจะตายกันอยู่แล้ว คนไม่มีจะกิน ตนก็เห็นว่าก็มีนะ ไม่ใช่ยากไร้จนแสนเข็ญ คนที่ไม่เห็นทางออกก็ติดตามว่าเขาทำอะไรกัน เราว่าใครไม่ได้ ต้องสร้างกระบวนเหล่านี้ขึ้นใหม่ทั้งหมด

"บางที่เราก็พูดเยอะ เธอนั่งฟัง เธอก็เบื่อฉัน ตัวฉันพูดก็ไม่เบื่อหรือไง แต่ฉันก็ต้องพูด ไม่อย่างนั้นก็ถูกโจมตีทุกเรื่อง หนี้เกินไปแล้วบ้าง พอรั่วไหลตรงนู้นก็ต้องเอามาเติมตรงนี้ ประชาชนต้องเรียนรู้ ผมไม่ได้ไปว่าใคร แต่ประชาชนต้องมีภูมิคุ้มกันที่ดีในการรับฟัง" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นายกฯ โดนด่า หลังหนี ประชุมสภาฯ : ขีดเส้นใต้เมืองไทย
09:10

นายกฯ โดนด่า หลังหนี ประชุมสภาฯ : ขีดเส้นใต้เมืองไทย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 09:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์