ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บิ๊กตู่' ย้ำไม่ใช้ ม.44 แก้ประกาศ ป.ป.ช.สางปมยื่นบัญชีทรัพย์สิน!

  ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2561 21:24 น.
  SHARE

  นายกฯ ย้ำไม่ใช้ ม.44 แก้ปัญหาประกาศ ป.ป.ช.ให้ยื่นบัญชีทรัพย์สิน อ้าง ป.ป.ช.กำลังทบทวนให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย เชื่อแต่ละคนมีเหตุผล รับฟังกันบ้าง อย่ามองแค่ให้สะใจ

  เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงข้อเสนอให้ใช้ ม.44 แก้ปัญหากรณีประกาศของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เรื่องการยื่นบัญชีทรัพย์สินว่า ยังไม่ใช้ตอนนี้ ขณะนี้ทาง ป.ป.ช.กำลังทบทวนอยู่ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการยืดเวลาออกไป แต่ปัญหาก็ยังไม่จบ พอยืดเวลาไปแล้วก็ต้องไปดูว่าจะทำอย่างไรไม่ให้มีปัญหาเกิดขึ้น

  "ทุกคนอย่าไปมองว่าทำอย่างนี้แล้วมันสะใจดี การตีแผ่ออกมาบางทีมันก็มีเหตุผลของตัวเขาเองเหมือนกัน เราจะมองเป็นทางลบอย่างเดียวไม่ได้ ตอนที่ผมเป็น ผบ.ทบ.ผมก็ชี้แจงบัญชีกับ ป.ป.ช.เหมือนกันและเขาเก็บไว้ เขาไม่ต้องเปิดเผย ถ้าผมมีเรื่องอะไรเขาถึงหยิบยกออกมา แต่พอมาเป็นนายกฯ ต้องเปิดเผย มาตีแผ่ให้คนด่าทั้งประเทศ รวยมากรวยน้อยอยู่นั่น ไม่จบกันสักที ก็ต้องไปดูว่าทำอย่างไรให้เกิดความเป็นธรรม ทุกคนก็มีสิทธิ อย่าไปมองว่าดีทั้งหมดหรือเสียทั้งหมด มันไม่ใช่หรอก คนดีก็มีเยอะ เหตุผลของแต่ละคนก็มีอยู่ ก็ต้องรับฟังกันบ้าง"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯยื่นบัญชีทรัพย์สินป.ป.ช.บัญชีทรัพย์สินข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้