'บิ๊กตู่' ย้ำไม่ใช้ ม.44 แก้ประกาศ ป.ป.ช.สางปมยื่นบัญชีทรัพย์สิน!

ข่าว

'บิ๊กตู่' ย้ำไม่ใช้ ม.44 แก้ประกาศ ป.ป.ช.สางปมยื่นบัญชีทรัพย์สิน!

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2561 21:24 น.

บันทึก

นายกฯ ย้ำไม่ใช้ ม.44 แก้ปัญหาประกาศ ป.ป.ช.ให้ยื่นบัญชีทรัพย์สิน อ้าง ป.ป.ช.กำลังทบทวนให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย เชื่อแต่ละคนมีเหตุผล รับฟังกันบ้าง อย่ามองแค่ให้สะใจ

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงข้อเสนอให้ใช้ ม.44 แก้ปัญหากรณีประกาศของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เรื่องการยื่นบัญชีทรัพย์สินว่า ยังไม่ใช้ตอนนี้ ขณะนี้ทาง ป.ป.ช.กำลังทบทวนอยู่ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการยืดเวลาออกไป แต่ปัญหาก็ยังไม่จบ พอยืดเวลาไปแล้วก็ต้องไปดูว่าจะทำอย่างไรไม่ให้มีปัญหาเกิดขึ้น

"ทุกคนอย่าไปมองว่าทำอย่างนี้แล้วมันสะใจดี การตีแผ่ออกมาบางทีมันก็มีเหตุผลของตัวเขาเองเหมือนกัน เราจะมองเป็นทางลบอย่างเดียวไม่ได้ ตอนที่ผมเป็น ผบ.ทบ.ผมก็ชี้แจงบัญชีกับ ป.ป.ช.เหมือนกันและเขาเก็บไว้ เขาไม่ต้องเปิดเผย ถ้าผมมีเรื่องอะไรเขาถึงหยิบยกออกมา แต่พอมาเป็นนายกฯ ต้องเปิดเผย มาตีแผ่ให้คนด่าทั้งประเทศ รวยมากรวยน้อยอยู่นั่น ไม่จบกันสักที ก็ต้องไปดูว่าทำอย่างไรให้เกิดความเป็นธรรม ทุกคนก็มีสิทธิ อย่าไปมองว่าดีทั้งหมดหรือเสียทั้งหมด มันไม่ใช่หรอก คนดีก็มีเยอะ เหตุผลของแต่ละคนก็มีอยู่ ก็ต้องรับฟังกันบ้าง"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ม็อบโผล่ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่เชียงใหม่
02:16

ม็อบโผล่ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่เชียงใหม่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์