ไทยรักษาชาติ จี้ กกต.อย่าบิดเบือนกลไกหาเสียง ยันไม่ร่วมถก คสช.7ธ.ค.นี้

ข่าว

ไทยรักษาชาติ จี้ กกต.อย่าบิดเบือนกลไกหาเสียง ยันไม่ร่วมถก คสช.7ธ.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2561 17:00 น.

บันทึก

"ไทยรักษาชาติ" ประชุมแบ่งงานคณะทำงานหลังปลดล็อก เตือน กกต.อย่าบิดเบือนการหาเสียง ยันไม่ร่วมถก คสช. 7 ธ.ค.นี้ ชี้ไม่ถูกต้องผิด รธน. ขัดหลักการประชาธิปไตย

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.61 ที่พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) มีการประชุมสมาชิกพรรคเพื่อหารือและพูดคุยถึงความต้องการในการทำงานด้านต่างๆ โดย ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค พร้อมด้วย นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค และสมาชิกพรรคกว่า 20 คนเข้าร่วม

โดย ร.ท.ปรีชาพล ให้สัมภาษณ์ภายหลังการรับฟังความเห็นจากสมาชิกพรรคว่า ได้ระดมความคิดเห็นเพื่อแบ่งบทบาทการทำงานในคณะทำงานด้านต่างๆ รวม 5 คณะ ประกอบด้วย ด้านเศรษฐกิจเทคโนโลยี ต่างประเทศ กฎหมาย การเมือง และความมั่นคง และสังคม เมื่อปลดล็อกแล้วคณะทำงานจะได้ไปเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นและสื่อสารนโยบายกับประชาชน ในส่วนของการปราศรัยขอเรียกร้องไปยัง กกต.อย่าบิดเบือนธรรมชาติในการหาเสียงมากเกินไป ทั้งนี้ขณะนี้กำลังเร่งทำตัวแทนประจำจังหวัด และจัดตั้งสาขาพรรคในการคัดสรรตัวผู้สมัครต่อไป

ด้าน นายจาตุรนต์ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.กล่าวหาพรรคการเมืองที่ไม่ไปร่วมประชุมกับแม่น้ำ 5 สาย ในวันที่ 7 ธ.ค.นี้ ว่า เป็นพวกไม่เคารพกติกาและไม่อยากเลือกตั้งว่า ยืนยันว่าพรรคไทยรักษาชาติปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญและกฎหมายอย่างเคร่งครัด ไม่ใช่ไม่เคารพกติกาแต่การไปประชุมร่วมกับ คสช. เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องตามรัฐธรรมนูญ และหลักประชาธิปไตยว่าด้วยการเลือกตั้งที่เสรีและเป็นธรรม การที่ คสช.ทำแบบนี้เท่ากับเป็นการยืนยันว่าจะแทรกแซงการเลือกตั้ง ซึ่งเราไม่เห็นด้วยและจะไม่ไปร่วม และยืนยันว่าต้องการให้มีการเลือกตั้งโดยเร็วเป็นไปตามกำหนด ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จะถูกเสนอชื่อในบัญชีของพรรคการเมือง แล้วจะมาทำหน้าที่รับฟังความเห็นและตัดสินใจในเรื่องของพรรคการเมือง ซึ่งเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง โดย พล.อ.ประยุทธ์ คงไม่เป็นสมาชิกพรรค เพราะคงใช้ช่องทางตามรัฐธรรมนูญ คนที่อยู่ในรายชื่อพรรคการเมืองไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกพรรค แต่ขอให้เปิดเผยให้ชัดว่าจะอยู่ในบัญชีรายชื่อ จะได้แยกแยะกันให้ชัดเจนว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้ ประชาชนจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ต่อ หรือต้องการหยุด พล.อ.ประยุทธ์ ในการเลือกตั้งครั้งนี้. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์