ไลฟ์สไตล์
100 year

รองหน.ปชป.จี้ “บิ๊กตู่” ลาออกนายกฯ เชื่อ ดันทุรัง จุดจบชีวิตน่าห่วง

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2561 16:35 น.
SHARE

รอง หน.ปชป. สะกิดต่อม “บิ๊กตู่” ลาออกนายกฯ หัวหน้า คสช.ก่อนขึ้นบัญชีรายชื่อ 1 ใน 3 พปชร. เสนอชื่อนายกฯ รอบ 2 เชื่อ ดันทุรัง จุดจบชีวิตน่าเป็นห่วง

วันที่ 4 ธ.ค. นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึง นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ส่งรายชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นแคนดิเดตนายกฯ อันดับ 1 ของพรรคว่า หาก พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจากนายกฯ และหัวหน้า คสช. จะสง่างามมาก และมาสังกัดในบัญชีรายชื่อพรรค พปชร. แต่หากยังดันทุรังที่จะอยู่ในตำแหน่งดังกล่าว จะสุ่มเสี่ยงขัดหลักธรรมาภิบาล และจริยธรรมของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง และขัดเจตนารมณ์รัฐธรรมนูญ ก็เชื่อว่า ตัว พล.อ.ประยุทธ์ และ พปชร.จะไม่ได้รับการยอมรับจากประชาชน และมีจุดจบชีวิตที่น่าเป็นห่วง พร้อมทั้งแสดงให้เห็นว่า ที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นการร่างรัฐธรรมนูญ เขียนกฎหมายต่างๆ การตั้งพรรคการเมืองโดยใช้ทุนมหาศาลไปดูด อดีต ส.ส.ด้วยรูปแบบต่างๆ รวมทั้งออกคำสั่ง คสช.ให้ กกต.มีอำนาจเด็ดขาดแบ่งเขตเลือกตั้งก็เพื่อให้ตัวเองกลับมาเป็นนายกฯ และสืบอำนาจต่อไป อย่างไม่เกรงใจใครๆ

ข่าวแนะนำ

รองหัวหน้า ปชป. กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าสุดท้ายไม่สามารถเรียกร้องเรื่องดังกล่าว แต่ขออย่างเดียวให้ช่วยส่งสัญญาณไปที่องคาพยพที่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง ไม่ว่าจะเป็น กกต. ตำรวจ กระทรวงมหาดไทย ให้วางตัวเป็นกลาง และกล้าจัดการกับพรรคการเมือง หรือคนที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งอย่างจริงจัง เพื่อให้การเลือกตั้งเกิดความบริสุทธิ์ เสรี และยุติธรรม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปชป.สาธิต ปิตุเตชะลาออกนายกฯบิ๊กตู่จุดจบน่าเป็นห่วงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:52 น.