ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กป้อม' ปัดต่อสาย 'เฉลิมชัย' ทาบ ปชป.ร่วมตั้งรัฐบาล!

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2561 16:00 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" ปัดประสาน "เฉลิมชัย" ทาบ "ประชาธิปัตย์" ตั้งรัฐบาล ยันไม่เกี่ยว ปัดเป็นมือประสาน ย้ำไม่เกี่ยวข้องการเมือง กั๊กเล่นการเมืองต่อหลังเลือกตั้ง ยักไหล่พรรคการเมืองเมินร่วมเวทีถก 7 ธ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าว พล.อ.ประวิตร ประสาน นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เพื่อชวนเป็นพันธมิตรทางการเมืองว่า "ไม่จริงและไม่ได้เจอกับนายเฉลิมชัยเลย ไม่ได้พูดอะไรกันเลย"

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า ถ้าไม่ใช่ นายเฉลิมชัย แล้วได้พูดคุยกับใครบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้พูดกับใครเลยในพรรคประชาธิปัตย์ พูดเรื่องอะไร ตนไม่ได้อยู่พรรคการเมือง และไม่ใช่มือประสาน ข่าวที่เกี่ยวกับ นายเฉลิมชัย ตนก็เพิ่งทราบ และการพูดคุยเป็นเรื่องของพรรคการเมือง พรรคเขาจะพูดกับใครก็ว่าไป ตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเมือง

เมื่อถามว่า หากมีคนขอให้ช่วยประสานในการจัดตั้งรัฐบาล พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ประสาน ตนจะเกี่ยวอะไร จะไปประสานกับใคร ตนไม่รู้จักใครเลย เมื่อถามว่า การปล่อยข่าวออกมาลักษณะนี้ มองว่าผู้ปล่อยมีความต้องการอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ เขาจะดิสเครดิตตนหรือไม่ ยืนยันตนไม่ได้พูด และไม่ได้เจอหน้า นายเฉลิมชัย เลย และที่ผ่านมาตนเคยเป็นรัฐบาลร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์ 3 ปี ก็รู้จักกัน นายเฉลิมชัยตนก็รู้จัก แต่วันนี้ไม่มีเบอร์โทรกันแล้ว

เมื่อถามว่า หลังเลือกตั้งจะเข้าไปช่วยประสานในการจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ต้องช่วย ตนจะไปเกี่ยวอะไรด้วย เพราะตนออกไปแล้ว ส่วนหลังเลือกตั้งจะเล่นการเมืองต่อหรือไม่นั้น ยังไม่รู้ว่าใครจะเป็นนายกฯ และเขาจะมาขอให้ตนทำงานหรือไม่ หากมีก็ต้องดูว่าจะให้ตนช่วยอะไร เป็นสิ่งที่ตนทำได้หรือไม่ คงต้องรอให้เขามาเชิญก่อน

เมื่อถามย้ำว่า ถ้านายกรัฐมนตรีเป็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะทำงานการเมืองต่อหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ และต่อให้นายกฯ เป็นคนหน้าเดิมก็ไม่รู้ว่าเขาจะเชิญหรือไม่ ทั้งนี้ตนบอกไปตั้งนานแล้วว่าไม่อยากเล่นการเมือง

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีหลายพรรคการเมือง ปฏิเสธเข้าร่วมหารือกับ คสช.และ กกต. วันที่ 7 ธ.ค.นี้ว่า พรรคการเมืองที่เข้าร่วม ไม่ว่าจะเป็นพรรคใหญ่หรือเล็ก ก็ถือเป็นพรรคการเมือง การที่บางพรรคไม่เข้าร่วมจะไม่ส่งผลอะไรกับการเลือกตั้ง วันนี้คนที่อยากเลือกตั้งก็ยังอยากเลือกตั้งอยู่ เมื่อจะมีการเลือกตั้งเขาจะไม่เลือกตั้งหรืออย่างไร ยืนยันว่า คสช.ไม่ได้มีคำตอบไว้ก่อนเหมือนที่หลายฝ่ายกังวล เรายังไม่คุยจะมีคำตอบได้อย่างไร ตนไม่อยากพูดอะไรมาก พรรคการเมืองไหนอยากมาก็มา ไม่อยากมาก็ไม่ต้องมา เพราะเราเชิญทั้งหมด คนไม่มาก็คงไม่รู้เรื่องว่าเขาพูดอะไรกัน และในวันดังกล่าวจะยังไม่รู้วันเลือกตั้งที่แน่นอน เพราะถือเป็นเรื่องของ กกต.ไปล้วงลูก กกต.ไม่ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณประชาธิปัตย์ตั้งรัฐบาลเฉลิมชัย ศรีอ่อนเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 05:42 น.