'พลังประชารัฐ' ถล่ม 'เฉลิม' อย่าสำคัญตัวผิด ย้ำ 4 รมต.ไม่ได้เอาเปรียบ!

ข่าว

'พลังประชารัฐ' ถล่ม 'เฉลิม' อย่าสำคัญตัวผิด ย้ำ 4 รมต.ไม่ได้เอาเปรียบ!

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2561 15:08 น.

บันทึก

"ธนกร" ย้ำ 4 รมต.พลังประชารัฐ ไม่ได้เอาเปรียบใคร เย้ย "เฉลิม" เพิ่งรู้สะกดคำว่าธรรมาภิบาลเป็น แขวะอย่าสำคัญตัวผิด ด้าน"สามารถ"ถล่มต่อ อายุมากหลงๆ ลืมๆ เตือนสติยกสมัย รบ."ปู" ก็ไม่มีใครไขก๊อก แนะดูแลสุขภาพ หวั่นเพื่อไทยขาดขุนศึกนั่งฝ่ายค้านอภิปราย รบ.

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.61 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย โจมตี 4 รัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐว่า ยังไม่ลาออกและขาดธรรมาภิบาลว่า ตนเพิ่งรู้ว่า ร.ต.อ.เฉลิม ก็สะกดคำว่าธรรมาภิบาลเป็นด้วย แต่ทั้ง 4 รัฐมนตรีนั้นไม่ได้เอาเปรียบทางการเมือง กลับเสียเปรียบด้วยซ้ำ บอกไปร้อยรอบแล้ว แต่ท่านก็ทำเหมือนไม่เข้าใจภาษาไทย เพราะรัฐมนตรีลงพื้นที่ได้แค่วันเสาร์และอาทิตย์ อีกทั้งยังมีภารกิจที่ต้องสะสางให้เสร็จเพื่อพี่น้องประชาชนด้วย ดังนั้นอย่ามาเสียเวลากับเรื่องนี้เลย เอาเวลาไปคิดนโยบายดีๆ ดีกว่า

นายธนกร กล่าวต่อว่า สมัยที่ ร.ต.อ.เฉลิม เป็นรัฐมนตรี ตอนเลือกตั้งก็ไม่ได้ลาออก แล้วจะมาบีบคั้นเพื่ออะไร ยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐไม่มีใครเป็นอีแอบอย่างที่ท่านกล่าวหา มีแต่คนที่ตั้งใจทำงานเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ตนไม่อยากตอบโต้ไปมาให้เสียเวลา ชาวบ้านไม่ได้ประโยชน์ นอกจากนี้ในวันที่พรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลนั้น ท่านย่อมรู้อยู่แก่ใจดีว่าไม่ได้เป็นเพราะท่าน ดังนั้นอย่าสำคัญตัวผิด อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่า ร.ต.อ.เฉลิม เป็นคนที่อภิปรายเก่ง แต่ช่วงหลังๆ ชาวบ้านบอกว่าเสียงแหบเหมือนเป็ด เมาจนฟังไม่รู้เรื่อง แม้ผู้ใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐพูดไม่เก่ง แต่เน้นทำงานให้ประชาชนอย่างเดียว

"ร.ต.อ.เฉลิม ยังคงนิสัยเดิมๆ เวลาพูดหลายคนจึงมักจะบอกว่าคล้ายๆ กับจะข่มขู่ข้าราชการหรือเปล่า วันนี้ข้าราชการเขากลัวแต่คนดีๆ และเขาก็รู้ดีว่าควรจะต้องวางตัวอย่างไร โดยที่เราไม่ต้องไปสอน อย่าทำให้ข้าราชการคิดว่าท่านลุแก่อำนาจ ท่านควรอยู่เงียบๆ เหมือนตอนปฏิวัติใหม่ๆ จะดีกว่า" นายธนกร กล่าว

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ท่านเปรียบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. เป็นลิเกที่ดูไป 3 รอบแล้ว จะให้เล่นรอบที่ 4 อีกคนเขาก็รู้แล้ว ไม่มีอะไรตื่นเต้นนั้น ถ้าหากชาวบ้านเขาชอบลิเกดูแล้วมีความสุข จะเล่นอีกกี่รอบเขาก็ยังดู ตรงกันข้ามหากเป็น ร.ต.อ.เฉลิม อาจจะต้องปิดวิกลิเกหนี เพราะจะเหลือชาวบ้านสักกี่คนที่ยังรอดูท่าน และถ้าจะให้ดีท่านรอคำตอบจาก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทยก่อนจะดีกว่าไหมว่า ท่านจะได้ลงสมัคร ส.ส.เขตหรือบัญชีรายชื่อ 

ด้าน นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช กรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ร.ต.อ.เฉลิม เป็นนักการเมืองที่ตนเคารพและชื่นชอบมาตั้งแต่ยังเด็ก ทุกวันนี้สงสัย​ ร.ต.อ.เฉลิม อายุมากจนหลงลืมว่าตัวเองเคยเป็นรัฐมนตรีมากกว่า 1 ครั้ง

"ผมขอยกเหตุการณ์ที่จดจำได้มาเป็นตัวอย่างสักกรณี ในครั้งสมัยที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี ร.ต.อ.เฉลิม ก็ได้ร่วมเป็นรัฐมนตรีด้วย เมื่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยุบสภา 9 ธ.ค.56 ร.ต.อ.เฉลิม ก็ยังเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ก็ไม่ได้แสดงสปิริตลาออก และยังคงรักษาการไปจนถึงเลือกตั้ง 2 ก.พ.57 ร.ต.อ.เฉลิม ก็ไม่ได้แสดงสปิริต แถมยังได้รับการอวยยศแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการปฏิบัติงานหัวหน้าผู้รับผิดชอบในสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศรส.) ในวันที่ 21 ม.ค.57 ถือเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานคนแรกของประเทศไทย ​ที่ดำรงตำแหน่งนี้ ขณะเดียวกัน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ไม่ได้ให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นกรรมการในคณะกรรมการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉินอีกด้วย ผมเองจึงนำข้อมูลมาเตือนความจำ ร.ต.อ.เฉลิม ที่เคารพ" นายสามารถ กล่าว 

นายสามารถ กล่าวอีกว่า การที่ 4 รัฐมนตรีสังกัดพรรคพลังประชารัฐไม่ลาออกนั้น ถือเป็นความชอบธรรมแล้ว เพราะจะต้องทำหน้าที่บริหารราชการแผ่นดินที่คั่งค้าง และจะต้องรักษาบรรยากาศทางการเมืองที่สงบเรียบร้อย เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้ง การที่รัฐมนตรีทั้ง 4 คนไม่ออกมาตอบโต้ เพราะทราบดีอยู่แล้วว่าการกระทำในวันนี้ไม่ได้ขัดรัฐธรรมนูญปี 2560 ดังนั้นอยากฝากไปยัง ร.ต.อ.เฉลิม ให้ตระหนักคิด เพราะระยะหลังการให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนมักจะหลงๆ ลืมๆ พูดช้าลงเนิบๆ เสียงคล้ายเป็ดแก่ที่ทั้งแหบและหมดพลัง ฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง ตนก็เป็นห่วงว่า สมัยหน้าพรรคเพื่อไทยจะเสียขุนศึกชั้นดี ในการอภิปรายโจมตีฝ่ายรัฐบาล จึงฝากท่านดูแลสุขภาพตัวเองด้วย เพราะอย่างไรตนก็เป็นเด็กคนหนึ่งที่ติดตาม ร.ต.อ.เฉลิม อยู่เสมอมา

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์