ไลฟ์สไตล์
100 year

ใจเย็นก่อน รมช.ศึกษาฯ ขอเหล่า กก.มหา'ลัย อย่าเพิ่งลาออก

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2561 14:44 น.
SHARE

รมช.ศึกษาธิการ แจงกรณี กก.มหา'ลัยทยอยลาออก เนื่องจากต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ชี้ รองนายกฯ วิษณุกำลังเจรจากับ ป.ป.ช. ขยายเวลาบังคับใช้ประกาศ รอให้มันไปไม่ได้จริงๆ แล้วค่อยลาออก...

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.2561 ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.อุดม คชินทร รมช.ศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีที่ยังมีกรรมการสภามหาวิทยาลัยลาออก แม้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะขยายเวลาบังคับใช้ประกาศ ป.ป.ช. เรื่องการยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินออกไปเป็น 31 ม.ค. 62 ว่า ตนคิดว่าต้องรอประกาศ ป.ป.ช.ฉบับจริงๆ ออกมาก่อนว่าจะเป็นอย่างไร นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ กำลังเจรจาอยู่คงจะมีทางออก ซึ่งตนยังพูดไม่ได้เพราะไม่รู้จะออกมาอย่างไร และกรรมการสภามหาวิทยาลัยยังมีเวลาถึง 31 ม.ค.62 ช่วงนี้จึงยังไม่ควรลาออก ถ้าออกไปแล้วปรากฏว่าต่อมามีประกาศ ป.ป.ช.ออกมาว่าไม่ต้องยื่นจะกลับมาก็ลำบาก รอให้มันไปไม่ได้จริงๆ แล้วค่อยลาออก เมื่อถึงตอนนั้นถือเป็นสิทธิ์ เราจะไปบังคับจิตใจกันไม่ได้

ข่าวแนะนำ

ขณะนี้ตนยังไม่เห็นตัวเลขกรรมการสภามหาวิทยาลัย ที่ยื่นใบลาออกที่แท้จริงว่ามีจำนวนเท่าไร แต่เท่าที่ทราบยังลาออกกันไม่ถึงครึ่ง ปริมาณเท่านี้ยังถือว่าทำงานได้ แต่อย่าให้ออกไปมากกว่านี้ อย่างไรก็ตาม ทราบว่าส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยพอใจแม้จะมีการยืดระยะเวลาออกไป ส่วนเรื่องการสรรหาแทนบุคคลที่ลาออกไปแล้วนั้น ตามกระบวนการสรรหาจะใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กก.มหาวิทยาลัยยื่นบัญชีทรัพย์สินกระทรวงศึกษาธิการขอลาออกนพ.อุดม คชินทรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:54 น.