“เฉลิม” พร้อมออนทัวร์ ทั่วปท. กระสันหาเสียง ขึ้นเวทีร่วม"เจ๊หน่อย"

ข่าว

“เฉลิม” พร้อมออนทัวร์ ทั่วปท. กระสันหาเสียง ขึ้นเวทีร่วม"เจ๊หน่อย"

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2561 13:54 น.

บันทึก

“เฉลิม”มาแล้ว ขยับตั้งวอร์รูม ร่วมทีมอดิศร-สุทิน แกนนำเพื่อไทย ออนทัวร์กับ"เจ๊หน่อย"ขึ้นเวทีทั่วประเทศ คุยคนจะเป็นนายกฯ จะไม่ปราศรัยได้ไง เผย"โอ๊ค"อาจมาร่วมด้วย

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากพรรค ให้เป็นหัวหน้าทีมปราศรัยหาเสียงทั่วประเทศ เบื้องต้นจัดทีมปราศรัยหาเสียงเอาไว้ มีตน นายอดิศร เพียงเกษ นายสุทิน คลังแสง สมาชิกพรรค จะใช้เวลาปราศรัยไม่เกิน 3 ชั่วโมงต่อเวที ส่วนที่นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ จะช่วยปราศรัยหาเสียงนั้นคงน่าจะมา ถือเป็นเรื่องที่ดีแต่ตอนนี้ยังไม่เจอกัน หลังจากนี้จะขอไปดูเงื่อนไขต่างๆ จากกกต.ก่อน จะอนุญาตให้ทำอะไรได้บ้าง เพราะมีข่าวอาจห้ามไม่ให้ปราศรัยหาเสียงทำเต็มรูปแต่ไม่น่าเป็นอย่างนั้น เพราะขนาดสหรัฐอเมริกา ผู้นำพรรคทั้ง 2 พรรคการเมืองใหญ่ ยังต้องลงพื้นที่ปราศรัยพบปะประชาชนได้

พร้อมกันนี้พรรคมอบหมายให้ตนตั้งทีมวอร์รูม มีคณะทำงานของตนหากผู้สมัครมีปัญหาไม่จำเป็นต้องมาปรึกษาในกรุงเทพฯ ให้ติดต่อผ่านวอร์รูม มีโทรศัพท์ 15 เครื่อง มีนักกฎหมายคอยให้คำปรึกษา ยกร่างแบบฟอร์มให้ผู้สมัครติดตัวหากถูกโกงให้ไปร้องทุกข์แจ้งความได้ทันที

เมื่อถามว่าการร่วมงานกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า ตนจะ on tour ไปตามเส้นทางจังหวัดต่างๆ หากผู้สมัครร้องขอมา ก็พร้อมจะเดินทางไปหมด กรณีการทำงานกับคุณหญิงสุดารัตน์ ต่างคนก็มีแนวทางกัน แต่ในอนาคตคงได้ขึ้นเวทีปราศรัยร่วมกันอยู่แล้ว แต่ท่านคงไม่เดินทางไปปราศรัย เพราะภารกิจท่านเยอะมาก แต่สุดท้ายคงได้มาขึ้นเวทีร่วมกัน คนจะมาเป็นนายกฯ จะไม่ให้ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงได้อย่างไร

ทั้งนี้ การเลือกตั้งปีหน้า ยังไม่รู้ว่าพรรคจะมอบหมายให้ตนลงสมัครรับเลือกตั้งระบบบัญชีรายชื่อ หรือเขตเลือกตั้ง แต่ถ้าลงเขต คงจะไปช่วยผู้สมัครคนอื่น ปราศรัยหาเสียงไม่ได้ แต่ถ้าเป็นบัญชีรายชื่อ ก็จะเดินสายไปปราศรัย หาเสียง ช่วยผู้สมัครคนอื่นในทุกๆ พื้นที่ได้

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า การที่พรรคพลังประชารัฐและพรรคเครือข่ายมั่นใจชนะเลือกตั้งนั้น ล่าสุดเมื่อดูคำให้สัมภาษณ์ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ออกมาพูดหลังจากเดินคารวะแผ่นดินว่า ประชาชนบ่นว่ายากจน ขนาดคนที่แนบแน่นกับฝ่ายรัฐบาลยังออกมายอมรับเช่นนี้ แล้วพรรคพลังประชารัฐจะเอาอะไรมาชนะพรรคเพื่อไทย พรรคพลังประชารัฐเกิดเร็ว ตายเร็ว ตายเมื่อตอนสุเทพ ให้สัมภาษณ์เองยอมรับ เศรษฐกิจไม่ดี ชาวบ้านยากจน ทั้งที่มาจากพวกเดียวกันแท้ๆ การเลือกตั้งรอบหน้า มั่นใจว่า พรรคเพื่อไทยจะได้ส.ส.มากกว่าเดิม ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ ได้ส.ส.น้อยลง เพราะได้แสดงวีรกรรมเป็นที่ชัดเจน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เคยไปเป่านกหวีด นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกกต. ที่ไม่เห็นด้วยกับการเลือกตั้งก็มาอยู่พรรคประชาธิปัตย์ ดังนั้นพรรคเพื่อไทย จะปราศรัยง่ายในกรุงเทพฯ เอาเป็นว่า พรรคประชาธิปัตย์ จะได้ส.ส.ไม่เท่าเดิม อยู่เฉยๆ อย่าทำผิดกฎหมายอย่าให้เขาโกง ก็ชนะแน่นอน

เมื่อถามว่ารัฐธรรมนูญ กฎหมายลูกที่เกี่ยวกับพรรคการเมือง การเลือกตั้งส.ส. ที่กังวลจะทำให้พรรคเพื่อไทยทำงานการเมืองลำบาก ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า ทุกพรรคต้องใช้เหมือนกันหมด แต่กรณีนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ร่างรัฐธรรมนูญมา อยากรู้ว่าจบจากมหาวิทยาลัยไหนมา เพราะถ้ารู้จะได้ไม่ส่งลูกหลานไปเรียน มาบอกรัฐธรรมนูญปราบโกง แต่กลับไปลาออกจากกรรมการสภามหาวิทยาลัย เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ต้องแจงบัญชีทรัพย์สิน จึงมีคำถามว่า ที่ไม่ยอมแจง เพราะไม่มีหรือว่ามีเยอะ 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฮือฮา "โอ๊ค"พานทองแท้ จูงมือเจ้าสาววิวาห์เงียบ
03:21

ฮือฮา "โอ๊ค"พานทองแท้ จูงมือเจ้าสาววิวาห์เงียบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์