"หมอเหวง" ซัด "นายกฯ" ขี้โมโห ไม่จริงใจ ยันไม่เหมาะเป็นผู้นำ

ข่าว

"หมอเหวง" ซัด "นายกฯ" ขี้โมโห ไม่จริงใจ ยันไม่เหมาะเป็นผู้นำ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2561 22:43 น.

บันทึก

"หมอเหวง" ซัด "นายกฯ" ขอโทษแล้วโมโหซ้ำ ไม่จริงใจไม่เหมาะเป็นผู้นำ ขณะที่พรรคประชาชาติ เย้ย น่าสงสารวุฒธิภาวะทางอารมณ์ "บิ๊กตู่" บกพร่อง...

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.61 นพ.เหวง โตจิราการ สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ กล่าวถึงการแสดงอารมณ์ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯและหัวหน้า คสช. กรณีถูกซักถามเกี่ยวกับการแบ่งเขตเลือกตั้งในที่ประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติว่า ที่ผ่านนายกฯแสดงอารมณ์กราดเกี้ยวถึงขั้น ขู่ทุ่มโพเดียม ขว้างปาสิ่งของมานับสิบครั้ง ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในอำนาจ เป็นการแสดงออกที่ไม่เหมาะสมสำหรับคนอยู่ในตำแหน่งนายกฯที่เป็นผู้บริหารสูงสุดในประเทศ แม้นายกฯจะแก้เกี้ยวโดยการออกมาขอโทษ แต่ก็ยังมีพฤติกรรมเช่นเดิมเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าแสดงถึงความไม่จริงใจในการขอโทษและไม่คิดจะเปลี่ยนพฤติกรรม ถือว่าหนักข้อกว่าเก่าเพราะแสดงถึงความไม่เคารพประชาชน ครั้งล่าสุดนายกฯใช้ม.44 ออกคำสั่งเกี่ยวกับการแบ่งเขตเลือกตั้ง เมื่อมีคนออกมาตั้งคำถามก็ต้องรับผิดชอบจะใช้ถ้อยคำรุนแรงถึงขั้นว่า “แม่ง ซังกะบ้วย” ไม่ได้ แล้วยังแสดงการกลบเกลื่อนเหมือนเดิมให้โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีออกมาขอโทษ เป็นเหมือนการตบหน้าประชาชน แล้วประชาชนยังอยากให้คนเช่นนี้กลับมาเป็นนายกฯอีกหรือ

ด้านนายสุพจน์ อาวาส รองโฆษกพรรคประชาชาติ กล่าวถึงการแบ่งเขตเลือกตั้งของกกต.ว่า การที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. บอกว่าไม่รู้ไม่เห็นเรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้งคงไม่ได้เพราะทุกครั้งที่พรรคหารือกับกกต. กกต.จะบอกเสมอว่าอะไรที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งและมีผลกระทบโดยร่วม เจ้าหน้าที่กกต.จะต้องแจ้งคสช.ให้รับทราบแล้วก็แจ้งที่ประชุมกกต.เพื่อให้อนุมัติ เมื่อพล.อ.ประยุทธ์ เป็นหัวหน้าคสช.แล้วออกอาการเกรี้ยวกราดจึงเป็นไปไม่ได้ และเกิดขึ้นบ่อย จนทุกคนมั่นใจว่าเหตุการณ์เช่นนี้จะเกิดขึ้นอีก ทำให้มองว่าพล.อ.ประยุทธ์ เป็นคนน่าสงสารวุฒิภาวะทางอารมณ์ ชำรุด เพราะทำจนชินแล้วจะแก้ยาก การเป็นนายกฯแล้วแสดงพฤติกรรมเช่นนี้บ่อยๆมันไม่ได้ พล.อ.ประยุทธ์ คงเข้าใจผิดว่าประเทศไทยคือกองทัพ ที่ท่านสั่งหันซ้ายหันขวาได้ แต่ประเทศไม่ได้เป็นเช่นนั้น เมื่อนายกฯมีบุคลิกเช่นนี้ประชาชนที่ไหนจะกล้าถามอะไร พรรคประชาชาติมองว่าเหตุการณ์เช่นนี้ไม่ควรเกิดขึ้นอีก และไม่สมควรอย่างยิ่งที่จะแสดงกริยาเกรี้ยวกราดกับสื่อซึ่งทำหน้าที่แทนพี่น้องประชาชน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 10:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์