'บิ๊กตู่' เมินบางพรรคบอยคอต ไม่ร่วมเวทีถกปลดล็อก 7 ธ.ค.นี้!

ข่าว

  'บิ๊กตู่' เมินบางพรรคบอยคอต ไม่ร่วมเวทีถกปลดล็อก 7 ธ.ค.นี้!

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2561 20:20 น.

  นายกฯ เมินบางพรรคไม่ร่วมถกปลดล็อก 7 ธ.ค.นี้ ถามไม่อยากเลือกต้ังหรือยังไง ขอคนอีสานรัก-เลือกคนให้ถูก อย่าเลือกคนพูดไปเรื่อย พร้อมอย่าให้ใครมาล่วงล้ำสถาบันเด็ดขาด

  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.61 ที่ อ.เมือง จ.ชัยภูมิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางมายังบริเวณจุดชมวิวผาง่ามมรกต อุทยานแห่งชาติตาดโตน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เพื่อเยี่ยมชมนิทรรศการสร้างน้ำ สร้างป่า และการกระจายน้ำ พร้อมเป็นประธานในพิธีเปิดฝายลำดับที่ 111 และเปิดระบบกระจายน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ โดยโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ปลูกต้นรวงผึ้งภายใต้โครงการ "ป่ารักษ์น้ำโล่ใหญ่ชัยภูมิ" ก่อนกล่าวกับประชาชนจำนวน 10,000 คน ตอนหนึ่งว่า คนอีสานแท้จริงรักใครรักจริง แต่ขอให้รักให้ถูกคนรักคนที่จริงใจและทำงานให้กับเรา ไม่ใช่ที่พูดเรื่อยเปื่อยไปเรื่อย รัฐบาลหน้าต้องเลือกให้ดี ต้องพูดว่าทำอะไรให้ ไม่ใช่พูดแค่ปากเปล่า สิ่งที่รัฐบาลทำบางอย่างอาจจะช้า เพราะเราเคยชินกับสิ่งที่เคยทำมาตลอดชีวิต หากไม่เปลี่ยนแปลงวันนี้วันหน้าลูกหลานจะลำบากจึงเขียนยุทธศาสตร์ 20 ปี ดังนั้นอย่าให้ใครมาล้มยุทธศาสตร์ชาติและแผนแม่บทที่ได้วางไว้ให้ การเมืองกำลังเดินหน้าอย่าให้การเมืองทำบ้านเมืองแย่กว่าเดิม ทุกคนรู้อะไรดีไม่ดี อย่าลืมเกิดอะไรขึ้น 4 ปีที่ผ่านมา

  นายกฯ กล่าวว่า วันนี้เราเกิด 2 รัชกาล คือ รัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 ดังนั้นจึงต้องรักษาสถาบันหลักของเราไว้ ใครจะมาล่วงล้ำ ดูถูก ล่วงเกิน ไม่ได้โดยเด็ดขาด อย่างน้อยเรามีแผ่นดินให้อยู่และแผ่นดินให้เราตาย เป็นแผ่นดินไทยที่มีอิสรเสรีมาโดยตลอด วันนี้ต้องคืนสู่ปกติสุขให้ได้ เวลาอันใกล้กำลังจะมีพิธีพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวง รัชกาลที่ 10 ขอให้ทุกคนให้ความสำคัญ

  ต่อมาก่อนนายกฯ เดินทางกลับ กทม.ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่บอกกับประชาชนกำลังใกล้จะมีงานพระราชพิธีสำคัญว่า อย่างที่เคยบอกมาตั้งนานแล้วว่าจะมี แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นวันไหน แล้วแต่พระองค์ท่านจะกรุณาโปรดเกล้าฯ เป็นเรื่องที่พระองค์จะพระราชทานและกำหนดเอง เมื่อมีการโปรดเกล้าฯ ลงมา เราก็ต้องทำบ้านเมืองให้เรียบร้อย

  นายกฯ กล่าวต่อว่า ส่วนการเลือกตั้งจะเลือกกันอย่างไรก็ว่ากันไป แต่อย่าทำให้ทุกอย่างต้องเป็นอย่างใดอย่างหนึ่งไปเสียหมด ทุกอย่างต้องไปด้วยกันให้ได้

  เมื่อถามถึง การพูดคุยกับพรรคการเมืองในวันที่ 7 ธ.ค.เรื่องการปลดล็อกจะได้คำตอบอะไรทางการเมืองที่ชัดเจนใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่มีตอบอะไรทั้งสิ้น แค่เข้าไปรับฟังเฉยๆ ส่วนที่บางพรรคการเมืองประกาศไม่เข้าร่วมนั้น ถ้าเขาไม่มาก็ช่างเขาสิ ไม่มาแปลว่าไม่อยากเลือกตั้งหรืออย่างไร แสดงว่าไม่อยากเลือกตั้งนี่นา ถ้าอย่างนี้ก็ไม่เคารพกติกา แล้วจะอยู่กันได้มั้ยเล่า จะมาเป็นรัฐบาลได้ยังไง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯปลดล็อกพรรคการเมืองเลือกตั้งข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 15:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์