'เฉลิม' หยัน 'บิ๊กตู่' แค่ลิเก!! บี้ 4 รมต.มีสำนึก ไขก๊อกเก้าอี้

ข่าว

'เฉลิม' หยัน 'บิ๊กตู่' แค่ลิเก!! บี้ 4 รมต.มีสำนึก ไขก๊อกเก้าอี้

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2561 17:22 น.

บันทึก

"เฉลิม" จี้ 4 รมต.ลาออก อย่าเอาเปรียบพรรคอื่น เย้ยเห็นชื่อ "สมศักดิ์-สุริยะ" รู้เลย "พลังประชารัฐ" แพ้แล้ว หยันชู "บิ๊กตู่" แคนดิเดตนายกฯ เห็นฝีมือแค่ลิเก ดูกี่รอบก็ไม่ตื่นเต้น

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.61 ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง หัวหน้าทีมปราศรัยหาเสียงพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า สถานการณ์การเมืองวันนี้ยังสับสน เพราะมี 4 รัฐมนตรีไปตั้งพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แต่ยังมีอีกคนที่เป็นอีแอบ ใช้ 4 รัฐมนตรีออกหน้า ทำไม 4 รัฐมนตรีไม่ลาออก ไม่รู้สึกละอายบ้างหรือ แต่ตนตอบแทนได้เลยว่า คงไม่ละอาย เพราะถ้าละอายคงลาออกแล้ว คนที่สมัครเข้าพรรคพลังประชารัฐเข้าใจผิดว่า จะได้เป็นรัฐบาล ทั้งที่อาศัยใบบุญปฏิวัติรัฐประหาร ขณะนี้รัฐมนตรี 4 คน เอาเปรียบทุกขั้นตอน พรรคอื่นปราศรัยหาเสียงไม่ได้ แต่พรรคพลังประชารัฐทำได้ ต้องขอบคุณที่ตั้ง นายสมศักดิ์ เทพสุทิน เป็นประธานคณะกรรมรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน พอเอ่ยชื่อ 2 คนนี้ ทางการเมืองรู้เลยว่าพรรคพลังประชารัฐแพ้แล้ว อยู่ในสภาฯ เคยอภิปรายอะไรบ้าง ถ้าพรรคเพื่อไทยป้องกันการโกงกับคนที่ตั้งท่าจะโกงได้ พรรคเพื่อไทยชนะขาด ส่วนกรณีที่พรรคพลังประชารัฐชู พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. เป็นแคนดิเดตนายกฯ ต้องดูว่า คนที่จะชูขึ้นมาได้รับความนิยมจากประชาชนทั่วไปหรือไม่ วันนี้คนเห็นฝีมือแล้วเหมือนลิเก ดูไปสามรอบจะให้เล่นรอบที่สีไม่มีอะไรตื่นเต้น พล.อ.ประยุทธ์ ถ้าจะมาเล่นการเมือง ไม่ผิด แต่ประชาชนได้เลือกแล้ว วันนี้ 4 รัฐมนตรี ต้องลาออกได้แล้ว ต้องมีสำนึกทางการเมือง ส่วนอดีต ส.ส.เพื่อไทย ย้ายไปพรรคพลังประชารัฐ ก็คงไปแต่ตัว แต่คะแนนไม่ได้ตามไปด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แตกตื่น! งูเหลือมยาว 4 เมตร โผล่วิทยาลัยเทคนิค
02:03

แตกตื่น! งูเหลือมยาว 4 เมตร โผล่วิทยาลัยเทคนิค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 23:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์