'ภูมิธรรม' ปูดกุลยุทธ์ บีบ ส.ส.น่าละอาย ทำการเมืองถอยหลัง 60 ปี!

ข่าว

'ภูมิธรรม' ปูดกุลยุทธ์ บีบ ส.ส.น่าละอาย ทำการเมืองถอยหลัง 60 ปี!

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2561 17:15 น.

บันทึก

"ภูมิธรรม" ปูดกุลยุทธ์บีบ ส.ส.ไม่ลงสมัครเลือกตั้ง เตือนอย่าทำ ติงน่าละอาย ขอเชื่อมั่นในอำนาจประชาชน วอนทุกคนออกมาใช้สิทธิให้มากๆ แนะ "บิ๊กตู่" อยากเป็นผู้นำที่สง่างาม ต้องเป็นแบบอย่าง คำนึงถึงวัฒนธรรมที่เป็นประชาธิปไตย    

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.61 นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่าจะเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.เป็นแคนดิเดตนายกฯ ลำดับที่ 1 ของพรรคว่า จริงๆ พปชร.ชัดเจนมานานแล้ว เพียงแต่ พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่พูดออกมา ถือเป็นสิทธิ เมื่อรัฐธรรมนูญไม่ได้เขียนมาเพื่อพวกเรา เราก็ต้องทำตามกระบวนการไป วันนี้หัวใจสำคัญของเพื่อไทยยังอยู่ที่การฟ้องประชาชน แม้แต่ประชาชนก็มีความกังวลใจในการใช้อำนาจรัฐ ที่จะเอื้อให้กับฝ่ายที่ใกล้ชิดกับรัฐบาล ล่าสุดมีคนมาเล่าว่ามีการเตรียมกลยุทธ์ในช่วงใกล้เลือกตั้ง อาจจะมีการกดดันเพื่อให้อดีต ส.ส.บางคนไม่ลงเลือกตั้ง ทำให้พรรคต้นสังกัดหาคนไม่ทัน แต่วันนี้ยังกล่าวหาใครไม่ได้เต็มปาก เพียงแต่ฟังแล้วก็เตือนลอยๆ กลางอากาศว่า อย่าทำอย่างนั้นวันนี้การเมืองต้องพัฒนา ไม่ใช่ถอยหลังลงคลองน้ำเน่าอย่างเมื่อ 60 กว่าปีที่แล้ว มันน่าละอาย แต่เรายังเชื่อในอำนาจของประชาชน มีผลในการเปลี่ยนความไม่ชอบมาพากลทั้งหลายเหล่านี้ และอยากให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิให้มากๆ มาสร้างความยุติธรรมให้กับฝ่ายที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม

เมื่อถามว่า เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ถูกเสนอชื่อในบัญชีแล้ว ยังเหมาะสมอยู่ในตำแหน่งนายกฯ ต่อไปหรือนั้น นายภูมิธรรม กล่าวว่า วันนี้ต้องไม่พูดเรื่องข้อกฎหมายแล้ว ขึ้นอยู่ที่ตัว พล.อ.ประยุทธ์ เอง หากจะอาสาเป็นผู้นำทางการเมือง และต้องการให้ตัวเองมีความสง่างาม ต้องเป็นแบบอย่างของนักการเมืองที่คำนึงถึงวัฒนธรรมการเมืองที่เป็นประชาธิปไตย ต้องเคารพในจริยธรรมที่ควรจะมี เรื่องนี้ไม่ต้องให้ใครบอก ผู้นำระดับสูงต้องคำนึงถึงจิตสำนึก ต้องให้ใครมาเรียกร้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฮือฮา "โอ๊ค"พานทองแท้ จูงมือเจ้าสาววิวาห์เงียบ
03:21

ฮือฮา "โอ๊ค"พานทองแท้ จูงมือเจ้าสาววิวาห์เงียบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์