'เจ๊หน่อย' อาสาคว้าโอกาสโลกยุคใหม่ ใส่มือคนไทย ลั่นหัวใจพรรคคือ ปชช.

ข่าว

'เจ๊หน่อย' อาสาคว้าโอกาสโลกยุคใหม่ ใส่มือคนไทย ลั่นหัวใจพรรคคือ ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2561 16:27 น.

บันทึก

"เพื่อไทย" ประชุมสรรหาผู้สมัคร ลั่นพร้อมแล้ว 100 เปอร์เซ็นต์สำหรับการเลือกตั้ง "หญิงหน่อย" อาสาคว้าโอกาสโลกยุคใหม่ใส่มือคนไทย ขอหยุดวิกฤติชาติทุกระดับ จับมือเดินพร้อม ปชช. ย้ำหัวใจเพื่อไทยคือประชาชน  

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.61 ที่ พรรคเพื่อไทย (พท.) มีการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดตั้งตัวแทนพรรคประจำจังหวัด และวิธีการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง โดยมีสมาชิกพรรคร่วมประชุมกันอย่างพร้อมเพรียง อาทิ พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรค นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรค คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ุ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรค พร้อมด้วยอดีต ส.ส.จากทั่วประเทศ อาทิ นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ นายวรชัย เหมะ เดินทางมาร่วมประชุม

โดย น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้ดำเนินการประชุม กล่าวว่า เกือบ 5 ปี พรรคเพื่อไทยไม่เคยหยุดนิ่ง เรียนรู้ รับทราบจากทุกปัญหาของประชาชนโดยตลอด จากนี้ไปพร้อมเสนอนโยบายต่างๆ ให้ประชาชนตัดสินใจเราพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ในวันเลือกตั้งที่จะมาถึง

จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่อสมาชิกพรรคตอนหนึ่งว่า 17 ปี ที่ผ่านมา ตั้งแต่ครั้งพรรคไทยรักไทย (ทรท.) เราเจอวิกฤติการเมืองอย่างหนัก แต่คนทำงานพรรคเพื่อไทยยังยืนอยู่อย่างแข็งแกร่ง พรรคเพื่อไทยทำงานอย่างหนักเพื่อให้ทุกข์ประชาชนถูกแก้ไข 17 ปีที่ผ่านมา ไม่เคยมีพรรคการเมืองใดที่ทำการบ้านหนักเท่ากับพวกเรา แก้ปัญหาให้ประชาชนได้ตรงจุดเท่าพวกเรา และจากการลงพื้นที่รับสมัครสมาชิกพรรค พบว่าปัญหาของประชาชนร้อยละ 59 คือ ปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง รวยกระจุก จนกระจาย ร้อยละ 14 คือ ปัญหายาเสพติดระบาดหนัก ร้อยละ 13 คือปัญหาคอร์รัปชันหนักกว่าในยุคที่ไม่มีนักการเมือง พรรคเพื่อไทยจะทุ่มเทสุดกำลังและสุดสติปัญญา เพื่อหยุดวิกฤติเศรษฐกิจของประเทศทุกระดับชั้น หยุดปัญหายาเสพติด หยุดปัญหาคอร์รัปชัน ในการเลือกตั้งครั้งนี้ประชาชนเลือกข้างแล้วว่า จะไม่ทนอยู่กับความสิ้นหวังอีกต่อไป เลือกที่จะก้าวหน้าทันโลกไม่ใช่ล้าหลัง วันนี้พรรคเพื่อไทยพร้อมที่จะเดินหน้าจับมือกับประชาชน เพื่อนำความหวังสร้างอนาคตของประเทศไทยร่วมกัน เราจะคว้าโอกาสของโลกยุคใหม่ มาใส่มือคนไทยให้ได้มากที่สุด เพราะหัวใจของพรรคเพื่อไทยคือประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงท้ายพิธีกรบนเวทีได้ชวนให้คณะกรรมการบริหารพรรค คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง และผู้อาวุโสในพรรค ร่วมถ่ายภาพพร้อมกับ ตะโกนว่า "เพื่อไทยสู้ๆ" อย่างไรก็ดี ร.ต.อ.เฉลิม พร้อมแกนนำพรรคคนอื่นได้เข้าไปถ่ายรูปด้วย โดย นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ สมาชิกพรรค ผายมือเชิญ ร.ต.อ.เฉลิม ที่ยืนอยู่ด้านข้างให้เขยิบมายืนตรงกลางอยู่หลายครั้ง เพื่อให้ใกล้กับ คุณหญิงสุดารัตน์ มากที่สุด แต่ ร.ต.อ.เฉลิม ระบุย้ำอย่างอารมณ์ดี ไม่เป็นไรๆ ยืนตรงนี้ได้ไม่เป็นไร

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฮือฮา "โอ๊ค"พานทองแท้ จูงมือเจ้าสาววิวาห์เงียบ
03:21

ฮือฮา "โอ๊ค"พานทองแท้ จูงมือเจ้าสาววิวาห์เงียบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์