'ธนกร' โต้ 'เฉลิม' อย่าเสียเวลา แนะไปคิดนโยบายเพื่อประชาชน!

ข่าว

'ธนกร' โต้ 'เฉลิม' อย่าเสียเวลา แนะไปคิดนโยบายเพื่อประชาชน!

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2561 15:52 น.

บันทึก

"ธนกร" โต้ "เฉลิม" ปม 4 รมต.ยังไม่ลาออก ไม่เกี่ยวธรรมาภิบาล แนะเอาเวลาไปคิดนโยบายเพื่อประชาชน ชี้โลกเปลี่ยนไปแล้ว ข้าราชการรู้ดีต้องวางตัวอย่างไร

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.61 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย โจมตี 4 รัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ที่ยังไม่ลาออก ขาดธรรมาภิบาล ว่า ตนดีใจที่เห็นท่านเข้าใจเรื่องธรรมาภิบาล แต่เรื่องนี้คงไม่เกี่ยวกับธรรมาภิบาล ยืนยันว่าทั้ง 4 รัฐมนตรี ไม่ได้เอาเปรียบทางการเมือง แต่กลับเสียเปรียบด้วยซ้ำ เพราะลงพื้นที่ได้แค่วันเสาร์และอาทิตย์ หรือบางครั้งต้องรอให้หมดเวลาราชการ จึงจะทำการเมืองให้พรรคได้ ที่ผ่านมา 4 รัฐมนตรีทำงานหนักอย่างเต็มที่ ทั้งพรรคและหน้าที่ในรัฐบาลไม่เคยมีพฤติกรรมกดหัวข้าราชการ หรือรังแกกลั่นแกล้งใครทั้งสิ้น ส่วนสาเหตุที่ยังไม่ลาออกนั้น ก็เพราะยังมีภารกิจที่ต้องสะสางให้เสร็จเพื่อพี่น้องประชาชน ดังนั้นอย่ามาเสียเวลากับเรื่องนี้เลย ร.ต.อ.เฉลิม ควรเอาเวลาไปคิดนโยบายดีๆเพื่อบอกกับประชาชน แล้วทำให้เขานึกถึงจะดีกว่า

นายธนกร กล่าวต่อว่า ส่วนตัวแล้วตนให้ความเคารพ ร.ต.อ.เฉลิม ซึ่งเป็นนักการเมืองอาวุโสมากฝีมือคนหนึ่ง จึงไม่อยากเห็น ร.ต.อ.เฉลิม พูดแล้วถูกคนอื่นมองว่า ออกแนวข่มขู่ข้าราชการ เพราะวันนี้โลกเปลี่ยนไปแล้ว ข้าราชการเขากลัวคนดีๆ ข้าราชการเขารู้ดีว่าควรจะต้องวางตัวอย่างไร อย่าทำให้ข้าราชการเหล่านี้มองท่านในแง่ร้ายว่า ท่านลุแก่อำนาจเลย ทั้งนี้สำหรับโครงการโคแก้จนนั้น ไม่ต้องเป็นห่วง ทำแน่นอนเพราะชาวบ้านชอบ การเมือง 4.0 มันยังต้องควบคู่ไปกับเศรษฐศาสตร์การเมือง และชนบทมันต้องไปคู่กัน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 02:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์