ไลฟ์สไตล์
100 year

'ธนกร' โต้ 'เฉลิม' อย่าเสียเวลา แนะไปคิดนโยบายเพื่อประชาชน!

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2561 15:52 น.
SHARE

"ธนกร" โต้ "เฉลิม" ปม 4 รมต.ยังไม่ลาออก ไม่เกี่ยวธรรมาภิบาล แนะเอาเวลาไปคิดนโยบายเพื่อประชาชน ชี้โลกเปลี่ยนไปแล้ว ข้าราชการรู้ดีต้องวางตัวอย่างไร

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.61 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย โจมตี 4 รัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ที่ยังไม่ลาออก ขาดธรรมาภิบาล ว่า ตนดีใจที่เห็นท่านเข้าใจเรื่องธรรมาภิบาล แต่เรื่องนี้คงไม่เกี่ยวกับธรรมาภิบาล ยืนยันว่าทั้ง 4 รัฐมนตรี ไม่ได้เอาเปรียบทางการเมือง แต่กลับเสียเปรียบด้วยซ้ำ เพราะลงพื้นที่ได้แค่วันเสาร์และอาทิตย์ หรือบางครั้งต้องรอให้หมดเวลาราชการ จึงจะทำการเมืองให้พรรคได้ ที่ผ่านมา 4 รัฐมนตรีทำงานหนักอย่างเต็มที่ ทั้งพรรคและหน้าที่ในรัฐบาลไม่เคยมีพฤติกรรมกดหัวข้าราชการ หรือรังแกกลั่นแกล้งใครทั้งสิ้น ส่วนสาเหตุที่ยังไม่ลาออกนั้น ก็เพราะยังมีภารกิจที่ต้องสะสางให้เสร็จเพื่อพี่น้องประชาชน ดังนั้นอย่ามาเสียเวลากับเรื่องนี้เลย ร.ต.อ.เฉลิม ควรเอาเวลาไปคิดนโยบายดีๆเพื่อบอกกับประชาชน แล้วทำให้เขานึกถึงจะดีกว่า

ข่าวแนะนำ

นายธนกร กล่าวต่อว่า ส่วนตัวแล้วตนให้ความเคารพ ร.ต.อ.เฉลิม ซึ่งเป็นนักการเมืองอาวุโสมากฝีมือคนหนึ่ง จึงไม่อยากเห็น ร.ต.อ.เฉลิม พูดแล้วถูกคนอื่นมองว่า ออกแนวข่มขู่ข้าราชการ เพราะวันนี้โลกเปลี่ยนไปแล้ว ข้าราชการเขากลัวคนดีๆ ข้าราชการเขารู้ดีว่าควรจะต้องวางตัวอย่างไร อย่าทำให้ข้าราชการเหล่านี้มองท่านในแง่ร้ายว่า ท่านลุแก่อำนาจเลย ทั้งนี้สำหรับโครงการโคแก้จนนั้น ไม่ต้องเป็นห่วง ทำแน่นอนเพราะชาวบ้านชอบ การเมือง 4.0 มันยังต้องควบคู่ไปกับเศรษฐศาสตร์การเมือง และชนบทมันต้องไปคู่กัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนกร วังบุญคงชนะเฉลิม อยู่บำรุงสามมิตรพลังประชารัฐพปชร.เลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 04:49 น.