'พลังประชารัฐ' เมินโจมตีแบ่งเขต โวอีสานกวาด ส.ส.ไม่ต่ำ 50 คน!

ข่าว

  'พลังประชารัฐ' เมินโจมตีแบ่งเขต โวอีสานกวาด ส.ส.ไม่ต่ำ 50 คน!

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2561 14:50 น.

  "พลังประชารัฐ" ไม่สนถูกโจมตีเรื่องแบ่งเขตเลือกตั้ง เดินหน้าติวเข้มกลยุทธ์หาเสียง ให้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคอีสานตอนบน พร้อมออกคำสั่งแต่งตั้งให้แกนนำ "สามมิตร" เป็นกรรมการเฉพาะกิจรณรงค์หาเสียงคึกคัก "สุริยะ" โวอีสานได้ ส.ส.ไม่ต่ำกว่า 50 คนแน่นอน เตรียมชงรัฐพักชำระหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี

  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.61 ที่ จ.นครราชสีมา นายภิรมย์ พลวิเศษ กรรมการเฉพาะกิจรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า พรรคพลังประชารัฐมีความเคลื่อนไหว โดย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ร่วมกับ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน และนายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งโซนภาคกลางและปริมลฑล ได้ร่วมกันเสวนาผู้นำทางการเมืองกับการปฏิรูปประเทศที่ จ.ขอนแก่น โดยเครือข่าย "เพื่อนเอกราช" พร้อมทั้งประชุมชี้แจงแนวทางการดำเนินงานของพรรค และกลยุทธ์ที่จะทำให้การเลือกตั้งได้รับชัยชนะ โดยมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคอีสานตอนบนของพรรคพลังประชารัฐ จำนวน 69 เขต เข้าร่วมรับฟัง จากนั้นคณะของนายสนธิรัตน์ และนายสุริยะ ได้เดินทางไปเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเขตเลือกตั้งที่ 2 จ.ขอนแก่น อ.เมือง จ.ขอนแก่น คือนายวัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสรฟุตบอลขอนแก่นยูไนเต็ด บุตรชาย นายเอกราช ช่างเหลา ที่ปรึกษาสโมสรฯและผู้จัดการสหกรณ์ออมทรัพย์ครู จ.ขอนแก่น โดยมีประชาชนมาร่วมจำนวนมาก 

  นายภิรมย์ กล่าวว่า แกนนำของพรรคทั้งสามคนประกอบด้วย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และนายอนุชา นาคาศัย ได้ชี้ให้ผู้ที่เข้าร่วมประชุมได้เห็นว่าจากแนวทางนโยบายของรัฐบาล นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ทำให้ประเทศชาติสงบ มีความสุข บนพื้นฐาน เน้นเรื่องการแก้ไขปัญหาปากท้อง ความเป็นอยู่ เรื่องสวัสดิการแห่งรัฐ และราคาผลผลิตทางการเกษตร ได้รับการดูแลอย่างดีจากรัฐบาล การเยียวยา กับพี่น้องประชาชนผู้ด้อยโอกาส ทั้งนี้ทำให้กระแสความนิยมของพี่น้องประชาชนต่อพรรคพลังประชารัฐ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวภาคอีสาน กระแสของพรรคดีขึ้นแบบก้าวกระโดด ประเมิน ณ วันนี้ อีกเกือบ 3 เดือน ก่อนจะเลือกตั้ง คาดว่าจะได้ ส.ส.ภาคอีสานไม่ต่ำกว่า 40 คน ขึ้นไป แต่มีสิ่งที่พี่น้องประชาชนชาวอีสาน ขอบคุณมายังรัฐบาลโดยการนำของ พล.อ.ประยุทธ์ คือ เรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มาตรการต่างๆ ที่ดูแลราคาพืชผลทางการเกษตร เรื่องการแก้ไขหนี้นอกระบบ โดยการเอาโฉนดจากนายทุนคืนให้กับพี่น้องประชาชน ผลงานเหล่านี้ล้วนจับต้องได้และเห็นผลเป็นรูปธรรมชัดเจน

  ด้าน นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน กล่าวว่า จากการลงพื้นที่พบปะกับประชาชนในภาคอีสาน สิ่งที่ชาวบ้านเรียกร้องมามาก คือ อยากจะให้ช่วยเหลือเกี่ยวกับการเป็นหนี้กองทุนหมู่บ้าน ซึ่งรัฐบาลก็ได้ออกมาตรการพักชำระหนี้ ธ.ก.ส. 3 ปี พร้อมทั้งลดอัตราดอกเบี้ย ทำแล้วประสบความสำเร็จ แต่อยากให้แก้ปัญหาเรื่องหนี้กองทุนหมู่บ้าน ซึ่งแต่ละปีพี่น้องประชาชนไปยืมเงินดอกจากนายทุนมาใช้จนเป็นวัฏจักร จึงอยากให้รัฐบาลพักหนี้กองทุนหมู่บ้านทั้งต้นและดอกเบี้ยเป็นเวลา 3 ปี ทั้งนี้ นายสุริยะ ได้รับปากว่า จะนำเรื่องดังกล่าวเสนอให้กับรัฐบาลเพื่อพิจารณาต่อไป

  โดย นายสุริยะ กล่าวต่อว่า จากการสำรวจความคิดเห็นของชาวบ้านในภาคอีสานส่วนใหญ่ มีความชื่นชอบในนโยบายของรัฐบาล โดยเฉพาะเรื่องบัตรสวัสดิการและนโยบายอื่นๆ ที่รัฐประกาศออกมา มาถึงวันนี้พรรคพลังประชารัฐเชื่อมั่นว่าผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคฯ จะได้รับความไว้วางใจจากประชาชนชาวอีสาน เกินกว่า 50 คน อย่างแน่นอน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้มีคำสั่งพรรคพลังประชารัฐที่ 1/2561 ลงวันที่ 26 พ.ย.61 แต่งตั้งคณะกรรมการเฉพาะกิจในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของพรรค เพื่อให้การเตรียมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของพรรคพลังประชารัฐ อันเป็นกิจกรรมทางการเมือง ตามหลักการปกครองระบอบประชาธิปไตย และเพื่อเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้ง ส.ส.ซึ่งจะมีขึ้นทั่วไป จึงสมควรแต่งตั้งคณะกรรมการเฉพาะกิจในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง โดยมี นายสมศักดิ์ เทพสุทิน เป็นประธาน และกรรมการประกอบด้วย นายอนุชา นาคาศัย, นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข, นายภิญโญ นิโรจน์, นายระวัง เนตรโพธิ์แก้ว, นายเอกภาพ พลซื่อ, นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ, นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์, นายธีระยุทธ วานิชชัง, นายสามารถ เจนชัยจิตวนิช, นายบุญสิงห์ วรินทรักษ์, นายธนากร วังบุญคงชนะ และมี น.ส.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เป็นกรรมการและเลขานุการ โดยมี นายภิรมย์ พลวิเศษ เป็นกรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจภิรมย์ พลวิเศษพลังประชารัฐพปชร.สามมิตรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 16:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์