ประมวลภาพ เสรีพิศุทธ์ นำทีมพรรคเสรีรวมไทย เดินสายหาสมาชิกย่านสีลม

ข่าว

ประมวลภาพ เสรีพิศุทธ์ นำทีมพรรคเสรีรวมไทย เดินสายหาสมาชิกย่านสีลม

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2561 14:25 น.

บันทึก

เสรีพิศุทธ์ นำทีมพรรคเสรีรวมไทย เดินสายหาสมาชิกพรรคครั้งแรก พร้อมทักทายประชาชนย่านสีลม และบริเวณซอยละลายทรัพย์ พร้อมประกาศตัวลงสู้ศึกเลือกตั้งหวังเป็นนายกรัฐมนตรี...

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ประเดิมเดินสายหาสมาชิกพรรคครั้งแรกพร้อมทักทายประชาชนย่านสีลม และบริเวณซอยละลายทรัพย์ โดยระหว่างที่เดินเชิญชวนประชาชนสมัครสมาชิกพรรค พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังประกาศตัวลงสู้ศึกเลือกตั้งหวังเป็นนายกรัฐมนตรี หากพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยเป็นฝ่ายชนะ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวถึงกรณีถูกทหารแจ้งความดำเนินคดีฐานนำความเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์หลังออกรายการทีวีโทรทัศน์ และ พันเอกวินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ระบุทหารไม่ได้แอบ แต่เดินเข้าไปแจ้งความตามปกติ ว่าใครบอกไม่ใช่อีแอบ ถ้าเป็น พันเอกวินธัย พูด ต้องบอกว่า “ไอ้หนูเอ๊ย” ขนาด ผบ.ทบ.ยังเรียนจบหลังตนราวๆ 12 รุ่น

“ตอนผมเป็น ผบ.ตร. ทาง ผบ.ทบ. น่าจะยศ พันเอก เพราะฉะนั้น พันเอกวินธัย น่าจะแค่ยศ ร้อยเอก ดังนั้น อย่าทะลึ่งกับพลตำรวจเอกมากนัก และให้รู้จักผู้หลักผู้ใหญ่บ้าง แล้วไม่เข้าใจกันเหรอคำว่าอีแอบ เห็นบอกว่าไม่ได้แอบ นั่งรถไปแจ้งความดำเนินคดี พวกนี้ไม่เข้าใจกันเลยคำว่า อีแอบ คือ แอบทำกันข้างเดียว เขาเรียกว่าอีแอบ” หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวอีกว่า เท่าที่ตนทราบการออกหมายเรียกต่างๆ ไม่ได้กระทำตามกระบวนการของกฎหมาย ศาลจึงยกคำร้องออกหมายเรียก โดยตนพร้อมสู้คดี ไม่ได้หนีไปไหน ขอยืนยันว่าสิ่งที่ตนพูดไม่ใช่เรื่องเท็จ แต่เป็นเรื่องจริง โดยเฉพาะเรื่องการสืบทอดอำนาจ พร้อมเตรียมให้ทนายความยื่นคำร้องของตรวจเอกสารต่างๆ ของตำรวจ เพื่อพิจารณาว่าจะฟ้องกลับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการออกหมายเรียกตน ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือไม่ด้วย แต่อาจยังไม่ใช่เร็วๆ นี้ เพราะคดีดังกล่าวมีอายุความถึง 10 ปี

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวอีกว่า ส่วนการประชุมระหว่าง คสช. รัฐบาล คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต) และพรรคการเมือง ถึงการปลดล็อกพรรคการเมืองเพื่อทำกิจกรรม ในวันที่ 7 ธ.ค.นี้นั้น พรรคเสรีรวมไทยจะไม่เข้าร่วมประชุมดังกล่าวเพราะตนคุยกับเผด็จการไม่รู้เรื่อง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์