'นิพิฏฐ์' โวผลงาน 'ประชาธิปัตย์' แก้พืชผลเกษตร เหน็บพรรคหนุน 'บิ๊กตู่'

ข่าว

'นิพิฏฐ์' โวผลงาน 'ประชาธิปัตย์' แก้พืชผลเกษตร เหน็บพรรคหนุน 'บิ๊กตู่'

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2561 14:00 น.

บันทึก

"นิพิฏฐ์" โพสต์ เหน็บพรรคหนุน "บิ๊กตู่" อ้างแก้ปัญหายางพารา หยันขนาดมี ม.44 ยัง 3 โลร้อย ถ้านั่งนายกฯ ต่อไร้ ม.44 จะโลเท่าไร โวผลงานตอน "ประชาธิปัตย์" เป็นรัฐบาล  

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.61 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ "การเมือง กับ สินค้าเกษตร" ว่า "มีพรรคการเมืองหลายพรรค โดยเฉพาะพรรคที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี อ้างว่าจะแก้ปัญหายางพารา โปรดเลือกพรรคเขา ผมเพียงแต่อยากจะบอกว่า ตอนนี้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี มีมาตรา 44 อยู่ในมือ ยางราคา 3 โล 100 บาท ถ้าวันที่พล.อ.ประยุทธ์ กลับมาเป็นนายกฯ แล้ว ไม่มีมาตรา 44 อยู่ในมือ ยางจะราคาเท่าไร ไม่อยากจะคิด แต่ตอนผมเป็นรัฐบาล ซึ่งนั่งอยู่ใน ครม.ด้วย ตอนนั้นยางพาราราคาสูงสุด กก.ละ 180 บาท ความจริงก็คือความจริง ส่วนปาล์มน้ำมัน ตอนนั้นปาล์ม กก.ละ 4-6 บาท เหมือนกัน ข้าวเปลือกตอนนั้นเราประกันรายได้ อยู่ที่ตันละ 11,000 บาท ชาวนาก็ขายข้าวเปลือกได้ตันละ 11,000 บาท เต็มราคา และไม่มีการทุจริตเกิดขึ้น ผมเพียงเอาความจริงที่ปวดใจ พรรคการเมืองบางพรรคมาเล่าให้ฟังเท่านั้น ใครจะเถียงว่า ไม่จริงก็ว่ามา"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์