ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บิ๊กตู่ บินชัยภูมิ ปัดตอบ พลังประชารัฐ เสนอ"เบอร์1"นั่งนายกฯ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2561 11:23 น.
  SHARE

  นายกรัฐมนตรี นำคณะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่จ.ชัยภูมิ เป็นประธานเปิดฝาย เปิดอ่างเก็บน้ำลำสะพุงฯ ขับเคลื่อนการพัฒนาภาคเกษตร ปัดตอบ"พลังประชารัฐ" เสนอเป็นเบอร์1 นั่งนายกฯ  

  วันที่ 3.ธ.ค.61 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ อาทิ พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยนายกรัฐมนตรี ได้ปฏิเสธตอบคำถาม กรณีพรรคพลังประชารัฐ จะเสนอชื่อตนเอง เป็น 1 ใน 3 แคนดิเดต นายกรัฐมนตรีของพรรค ในลำดับที่ 1 ว่ามีการทาบทามแล้วหรือไม่ แต่ได้ยิ้มทักทายให้ผู้สื่อข่าวแทน

  หลังจากถึงจังหวัดชัยภูมิ นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปยังพื้นที่ก่อสร้างโครงการอ่างเก็บน้ำลำสะพุง เพื่อเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอ่างเก็บน้ำลำสะพุง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ และรับฟังบรรยายสรุปแนวทางการขับเคลื่อนโครงการสำคัญ และรูปแบบบูรณาการหน่วยงานในการแก้ปัญหาเรื่องน้ำในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ เยี่ยมชมนิทรรศการโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ และการขับเคลื่อนการพัฒนาภาคการเกษตร รวมถึงพบปะกับประชาชนในพื้นที่กว่า 20,000 คน

  หลังจากนั้น ในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีจะเดินทางต่อไปยังอุทยานแห่งชาติตาดโดน ต.ท่าหินโงม อ.เมืองชัยภูมิ และเป็นประธานในพิธีเปิดฝาย ลำดับที่ 111 และเปิดระบบกระจายน้ำ พลังงานแสงอาทิตย์ พร้อมปลูกต้นรวงผึ้ง ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 ภายใต้โครงการ “ป่ารักษ์น้ำโล่ใหญ่ชัยภูมิ” ในพื้นที่ปลูกป่าทดแทน ป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง เยี่ยมชมนิทรรศการเกี่ยวกับการจัดการสัตว์ป่าและการจัดการไฟป่าโดยในจุดนี้ นายกรัฐมนตรียัจะบปะกับประชาชนกว่า 10,000 คนเช่นเดียวกัน ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร ในเวลา 17.25 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กตู่ไปชัยภูมิชัยภูมินายกฯไปชัยภูมิพลังประชารัฐการศึกษา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้