พปชร.ตั้งสาขาพรรคสายอีสานแห่งแรก เผยไม่ส่ง"เสาไฟฟ้า-นกแล"ลง ส.ส.

ข่าว

  พปชร.ตั้งสาขาพรรคสายอีสานแห่งแรก เผยไม่ส่ง"เสาไฟฟ้า-นกแล"ลง ส.ส.

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2561 02:02 น.

  "พปชร." จัดตั้งสาขาพรรคสายอีสานแห่งแรก "สุรพร" ชี้ สมาชิกพรรคมีส่วนร่วมในระบอบ ปชต.อย่างแท้จริง พร้อมเผยไม่ส่ง"เสาไฟฟ้า-นกแล" ลง ส.ส.ทำร้ายจิตใจคนในพื้นที่ 

  วันที่ 2 ธ.ค.61 ที่ จ.ร้อยเอ็ด นายสุรพร ดนัยตั้งตระกูล กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า วันนี้มีสมาชิกพรรคใน จ.ร้อยเอ็ด และในพื้นที่จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือจำนวน 200 คนเข้าร่วมประชุมจัดตั้งสาขาพรรคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ของพรรคพลังประชารัฐ ที่บ้านเลขที่ 119 หมู่ 8 ตำบลสระนกแก้ว อ.โพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด โดยพรรคได้มอบให้ตนทำหน้าที่ประธานการประชุมก่อตั้งฯ พร้อมกับได้แจ้งถึงขั้นตอนการจัดตั้งพรรค อุดมการณ์ของพรรคฯ นอกจากนี้พรรคฯ ยังมอบหมายให้นายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียนสมาชิกพรรค ชี้แจงถึงการประชุมเพื่อเลือกกรรมการสาขา ให้เป็นตามพรป.พรรคการเมือง และประกาศ คสช.ฉบับที่13และ16 ทั้งนี้สมาชิกที่มาประชุม ได้เสนอชื่อและเลือกกรรมการสาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวน 9 คนเป็นที่เรียบร้อย 

  นายสุรพร กล่าวว่า สาขาของพรรคถือว่ามีความสำคัญในการทำกิจกรรมทางการเมืองโดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคปัจจุบัน เนื่องจากในการคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส. จะต้องผ่านการรับฟังความเห็นของสาขาพรรค และสมาชิกที่เป็นผู้แทนในแต่ละจังหวัด ซึ่งมาทำหน้าที่ช่วยกลั่นกรองรายชื่อผู้สมัครในนามพรรคให้เป็นที่ยอมรับและศรัทธาของชาวบ้านในแต่ละพื้นที่อย่างแท้จริง

  "กระบวนการนี้ทำให้ประชาธิปไตยไม่ใช่แค่เพียงกาบัตรในวันลงคะแนนเท่านั้น แต่พี่น้องประชาชนที่เป็นสมาชิกพรรคจะมีส่วนร่วมกับพรรค พปชร. ตั้งแต่ร่วมคิดร่วมทำนโยบาย ร่วมคัดสรรผู้สมัคร ร่วมตรวจสอบทางการเมือง และร่วมกันเสริมสร้างพัฒนาระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริงร่วมไปกับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งแตกต่างจากในอดีตที่พรรคใหญ่มักจะมีอำนาจบริหารเบ็ดเสร็จอยู่ที่นายทุนหรือเจ้าของพรรคเพียงคนเดียว หรือการส่งเสาไฟฟ้าหรือ ส.ส.นกแล โดยไม่สนใจความรู้สึกของชาวบ้านในพื้นที่" นายสุรพรระบุ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พปชร.สาขาพรรคสมาชิกพรรคพรรคสาขาร้อยเอ็ดสุรพร ดนัยตั้งตระกูลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 16:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์