เดือด! "ไทยศรีวิไลย์" ย้ำไม่เอาเผด็จการโกงทุกรูปแบบ ฉะอย่านำชื่อไปโยง

ข่าว

เดือด! "ไทยศรีวิไลย์" ย้ำไม่เอาเผด็จการโกงทุกรูปแบบ ฉะอย่านำชื่อไปโยง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2561 01:02 น.

บันทึก

"พรรคไทยศรีวิไลย์" ย้ำชัดไม่เอาเผด็จการโกงทุกรูปแบบ ฉะเพจดังอย่าตีเนียนเอาชื่อไปร่วมกับพรรคที่เคยโกง-เผาเมือง พร้อมลงหาสมาชิกพรรคต่อเนื่อง...

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.61 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้ออกมาเฟซบุ๊กไลฟ์ ถึงกรณีที่โลกออนไลน์ได้แชร์ข้อมูลภาพจากเพจการเมืองโดยข้อมูลภาพระบุว่า พรรคที่ไม่เอาเผด็จการ รักใครเลือกคนนั้น โดยมีการนำโลโก้พรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมด้วยรูปหัวหน้าพรรคนั้นก็คือ ตนเข้าไปรวมอยู่กับพรรคต่างๆ อาทิ เช่น พรรคอนาคตใหม่ พรรคเพื่อไทย พรรคเพื่อชาติ พรรคเสรีรวมไทย พรรคไทยรักษาชาติ พรรคเพื่อธรรม พรรคอนาคตใหม่

นายมงคลกิตติ์ ระบุว่า ที่บอกว่าเราไม่เอาเผด็จการ ก็ไม่ได้หมายความว่าพรรคไทยศรีวิไลย์จะเป็นพวกเดียวกันกับที่ facebook konthaiuk ใช้ คำว่าไม่เอาเผด็จการ คือ เราไม่เอาเผด็จการทุกรูปแบบ 1.ไม่เอาเผด็จการทหาร 2.ไม่เอาเผด็จการพวกโกงชาติหนีคดี-เผาเมือง 3.ไม่เอาเผด็จการนายทุนผูกขาด และเราไม่เอาเผด็จการแบบระบอบทักษิณ เขาเรียกว่า เผด็จการนายทุนครอบงำระบบรัฐสภา แล้วไม่เอากลุ่มพวกเผากรุงเทพ ปี 53 เราไม่เอา โดยส่วนตัวใครจะเอาก็เอาแต่ผมไม่เอา พวกนี้ก็ต้องติดคุกให้หมดนะ แล้วก็อย่าเอาพรรคไทยศรีวิไลย์ไปรวมกับพรรคอนาคตใหม่ เราไม่เอาเผด็จการทหาร แต่เราก็ไม่เอากับพรรคอนาคตใหม่ ตราบใดที่แกนนำบางคนในพรรคอนาคตใหม่ยังไม่ชัดเจน เกี่ยวกับเรื่องแนวคิดแก้ไขกฏหมาย ม.112 อย่าเอาเราไปเหมารวมด้วย

นายมงคลกิตติ์ กล่าวต่อว่า พรรคไทยศรีวิไลย์ชัดเจนอยู่แล้ว เดินตามแนวทางสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช สมเด็จพระนเรศวรชัดเจน มีแนวนโยบาย หลักคือ ปราบโกง คสช.โกงหรือไหม ยึดอำนาจเข้ามาก็เรียกว่าโกงไหมผิดไหม แต่ออกกฎหมายนิรโทษกรรมไปแล้ว จึงไม่ผิด นักการเมืองที่มาจากระบบการเลือกตั้งโดยใช้เงินไปหว่าน เขาเรียกว่าโกงไหม อันนี้ก็เรียกว่าโกง อันนี้เราก็ไม่เอา ฉะนั้นตนพูดชัดเจนที่สุดแล้ว ก็ อย่าเอาเราไปเหมารวมกลุ่ม

นายมงคลกิตติ์ กล่าวด้วยว่า ในส่วนของพรรคไทยศรีวิไลย์ เป็น ฝ่ายของประชาธิปไตย ที่ไม่เอาเผด็จการทหาร ไม่เอาคนโกงชาติ ไม่เอาคนเผาเมือง เพราะฉะนั้นอย่าเอาพวกเราไปรวมกับพวกโกงบ้านเผาเมือง พรรคมีนโยบายหลักคือการปราบโกงอย่างเดียว ปราบโกงทั้งหมด แล้วก็ทำให้ประเทศไทย เป็น รัฐสวัสดิการ หรือเรียกว่า ระบบเวลแฟร์ เพราะฉะนั้นประชาชนคนไทยต้องตื่น ตื่นเพื่อก้าวข้าม ยุคถิ่นกาขาว เมื่อก้าวข้ามเสร็จแล้วเราก็มุ่งสู่ ยุคศิวิไลซ์ เพราะฉะนั้นแล้ว เมื่อเป็นสมาชิกพรรคไทยศรีวิไลย์ หรือเป็นแนวร่วม ให้มีแนวคิดและแนวทางที่ตรงกันหมด อย่าเอาพวกเราไปเหมารวม พวกเว็บไซต์ หรือ เพจต่างๆ อย่ามาเนียนว่าเราไปอยู่ฝ่ายนั้น ฝ่ายนี้ พรรคนั้นพรรคนี้ อย่ามาเนียนว่าเราไปอยู่ฝ่ายพรรคอนาคตใหม่ แล้วอย่ามาเนียนว่าเราไปอยู่พรรคเผาบ้านเผาเมือง อย่ามาเนียนว่าเราเป็นพวกเดียวกันกับที่เว็บไซต์ หรือ เฟซบุ๊กต่างๆ อย่าเอาไปรวม

นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้ลงพื้นที่หาสมาชิกพรรคที่ บริเวณตลาดเทศบาลนครเชียงราย และ พื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้ง วัดร่องขุ่น และพื้นที่ อ.วังทอง อ.เนินมะปราง และ อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก อีกทั้ง กรรมการบริหารพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้เข้าสักการะพระพุทธชินราช พระคู่เมืองพิษณุโลกสองแคว และ สักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ณ ลานพระราชวังจันทร์ สถานที่ประสูตรของพระองค์ ซึ่งเมืองพิษณุโลกเป็นบ้านเกิดของตน ซึ่งตนมีความมุ่งมั่น ตั้งใจ จะพยายามให้ถึงที่สุดที่จะทำให้ราชอาณาจักรไทยยิ่งใหญ่เหมือนดังอดีตที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 16:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์