"จาตุรนต์"วอน ปชช.จับตา พปชร.และต้องตัดสินให้ "บิ๊กตู่"ไปต่อหรือไม่

ข่าว

"จาตุรนต์"วอน ปชช.จับตา พปชร.และต้องตัดสินให้ "บิ๊กตู่"ไปต่อหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2561 22:55 น.

บันทึก

"จาตุรนต์" ชี้ ท่าที พปชร. ชวนคนจับตา"บิ๊กตู่" ย้ำประชาชนต้องเป็นผู้ตัดสินใจให้ไปต่อ หรือพอได้แล้ว เพราะเป็นผู้ร่างกติกาการ เขียน รธน. ออกคำสั่ง ทำให้พรรคการเมืองอ่อนแอ แต่ตัวเองตั้งพรรคในทำเนียบฯ แถมชิงความได้เปรียบต่างๆ...

เมื่อวันที่ 2ธ.ค. นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวถึงท่าทีที่เริ่มชัดเจนของพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ในการสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช.ให้เป็นรายชื่อที่พรรคจะเสนอเป็นนายกฯว่า เป็นเรื่องดีที่ทำให้เกิดความชัดเจน ประชาชนจะได้พิจารณาและตัดสินใจว่าจะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯต่อหรือไม่ ดังนั้นเรื่องที่พล.อ.ประยุทธ์ ควรจะทำให้ชัดเจนหลังจากนี้คือจะยังคงทำนโยบาย โครงการ งบประมาณของรัฐ ในทางที่ทำให้คนเห็นว่า ต้องเลือกพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ และการที่พรรคพลังประชารัฐ แสดงท่าทีชัดเจนเช่นนี้ ทำให้คนในสังคมสามารถเชื่อมโยงเรื่องต่างๆ ที่พล.อ.ประยุทธ์และคสช.ทำมาว่าเป็นอย่างไร ทั้งการร่างกติกาการ เขียนรัฐธรรมนูญ ออกคำสั่งต่างๆหลายๆครั้ง ที่ทำให้พรรคการเมืองอ่อนแอ การที่ตั้งพรรคการเมืองในทำเนียบรัฐบาล ตั้งชื่อพรรคโยงกับโครงการของรัฐบาล ที่มีสวัสดิการ ลด แลก แจก แถม สารพัด รวมถึงการแทรกแซงเพื่อให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบของพรรคการเมือง ทำให้คิดได้ว่าการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น จุดสนใจจะกลายเป็นว่าจะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯต่อไปหรือไม่ 

นายจาตุรนต์ กล่าวด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์ ควรทำให้ชัดเจนว่าเมื่อเป็นผู้ถูกเสนอชื่อในบัญชีนายกฯจากพรรคพลังประชารัฐแล้วยัง จะมีการใช้กลไกของคสช.และรัฐบาล ไปเล่นงานพรรคการเมือง นักการเมือง ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ หรือจะน็อตหลุดวันละ 3 เวลาหลังอาหารอีกหรือไม่ควรพอได้แล้ว พล.อ. ประยุทธ์ คงต้องคิดว่าเมื่อชื่ออยู่ในบัญชีพรรคการเมืองแล้ว ต้องเดินหาเสียง ต้องขึ้นเวทีปราศรัยหรือไม่ โดนวิจารณ์หนักๆแล้วจะเป็นอย่างไร หรือจะนั่งหาเสียงอยู่แต่ในทำเนียบรัฐบาล อย่างไรก็ตาม การที่พรรคพลังประชารัฐเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์อยู่ในบัญชีจะทำให้ประชาชนต้องตัดสินใจว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้จะยอมให้พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯต่อไปแล้วทนเดือดร้อนไปอีกหลายปี หรือจะช่วยกันบอกพล.อ.ประยุทธ์ว่าพอได้แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 22:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์