ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ประชาธิปัตย์ถกเครียดหาตัวลงเขต 5เมืองคอน หลังเทพไท ขอลง ส.ส.เขตอื่น

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2561 21:33 น.
  SHARE

  8 อดีต ส.ส.ปชป.เมืองคอนประชุมเครียด สรุปผู้สมัคร ส.ส.เมืองคอน 8 เขต เคาะลงตัว 7 เขต เหลือเขต 5 ยังมีปัญหา “เทพไท” ยังเกี่ยงจะขอย้ายมาลงเขต 1 แต่ที่ประชุมไม่ยอมให้ลง...


  เมื่อ 2 ธ.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านอาหาร "ครัวริมบึง" ริมถนนอ้อมค่าย ม.5 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้มีบรรดาอดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ จำนวน 8 คน ประกอบด้วย นายวิทยา แก้วภราดัย, นายชินวรณ์ บุญยเกียรติ, นายอภิชาต ศักดิ์เศรษฐ์, นายประกอบ รัตนพันธ์, นายสุรเชษฐ์ มาศดิตถ์, นายเทพไท เสนพงศ์, น.ส.นริศา อดิเทพวรพันธ์ และน.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล และ นายชัยชนะ เดชเดโช ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.หน้าใหม่พรรค ปชป. ได้มาประชุมกันเพื่อหาข้อสรุปกันว่า ใครจะลงสมัคร ส.ส.พรรคปชป.ทั้ง 8 เขต ในเขตไหนกันบ้าง ทั้งนี้ก็ได้ประชุมอย่างเคร่งเครียดทั้งวัน

  ที่ประชุมได้ข้อสรุปว่า นายอภิชาต ศักดิ์เศรษฐ์ ได้ขอขึ้นไปสมัครในระบบบัญชีรายชื่อ ส่วนเขต 1 ได้แก่ น.ส.นริศา อดิเทพวรพันธ์ เขต 2 นายวิทยา แก้วภราดัย เขต 3 นายชัยชนะ เดชเดโช ซึ่งเป็นอดีต ส.จ.นครศรีธรรมราช ผู้สมัครหน้าใหม่ เขต 4 นายประกอบ รัตนพันธ์ เขต 6 นายชินวรณ์ บุญยเกียรติ เขต 7 นายสุรเชษฐ์ มาศดิตถ์ เขต 8 น.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ส่วนเขต 5 ประกอบด้วย อ.ทุ่งใหญ่ อ.ฉวาง อ.พิปูนและอ.ถ้ำพรรณรา อันเป็นพื้นที่ของนายเทพไท เสนพงศ์ เจ้าของพื้นที่เดิม

  ปรากฏว่า ในครั้งนี้ นายเทพไท ได้แจ้งที่ประชุมว่าจะขอย้ายมาลงสมัคร ส.ส.เขต 1 หรือ เขต 2 หรือ เขต 3 แทน แต่ที่ประชุมไม่ยอม เพราะสรุปลงตัวหมดแล้ว ทำให้เขต 5 มีปัญหา ที่ประชุมจึงสรุปผลประชุมแจ้งไปยังกรรมการบริหารพรรค เพื่อพิจารณาสรรหาตัวผู้สมัคร ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 5 ต่อไป ซึ่งข่าวคืบหน้าจะเสนอต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรรคประชาธิปัตย์ส.ส.เมืองคอน 8 เขตเทพไท เสนพงศ์ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้