สุริยะ ฟุ้ง กระแสอีสานดี ลงพื้นที่ต่อเนื่องได้ส.ส.ไม่ต่ำกว่า 40 คน

ข่าว

สุริยะ ฟุ้ง กระแสอีสานดี ลงพื้นที่ต่อเนื่องได้ส.ส.ไม่ต่ำกว่า 40 คน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2561 21:28 น.

บันทึก

“สุริยะ” ฟุ้ง กระแสพรรคพลังประชารัฐที่อีสานดี ลงพื้นที่ต่อเนื่องเชื่อในระยะเวลา 3 เดือน ถ้าผู้สมัครทำงานหนักเอาใจใส่ประชาชนในพื้นที่ คาดว่าได้ ส.ส.ไม่ต่ำกว่า 40 คน...

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาฯ พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน และ นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์ภาคกลางและปริมณฑล เดินทางลงพื้นที่ โรงแรมโฆษะ จ.ขอนแก่น เพื่อร่วมการเสวนาผู้นำทางการเมืองกับการปฏิรูปประเทศ พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ขอนแก่นเขต 2 คือ นายวัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสรขอนแก่นยูไนเต็ด โดยภายในงานเสวนายังมีผู้สมัครภาคอีสานตอนบน 69 เขต ร่วมรับฟังแลกเปลี่ยนความเห็น

นายสุริยะ กล่าวว่า เวลานี้ประชาชนมีชีวิตที่ดีขึ้น เพราะนายกฯ ทำให้ประเทศสงบ ให้ความสำคัญในเรื่องปากท้อง ยืนยันได้จากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แต่มีสิ่งที่ประชาชนชาวอีสานขอบคุณมายังรัฐบาล นอกจากเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มาตรการต่างๆ ที่ดูแลราคาพืชผลทางการเกษตร ยังเป็นเรื่องการแก้ไขหนี้นอกระบบ เอาโฉนดคืนจากนายทุน สิ่งที่พี่น้องประชาชนชาวอีสานฝากผ่านตนคือช่วยเหลือเกี่ยวกับการเป็นหนี้กองทุนหมู่บ้าน ที่ซึ่งแต่ละปีประชาชนต้องไปยืมเงินนอกระบบมาจ่าย และต้องเสียดอกจำนวนมากจนกลายเป็นวัฏจักร อยากให้มีการเสนอให้รัฐบาลพักหนี้ลดต้นลดดอก กองทุนหมู่บ้านเป็นเวลา 3 ปี

ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน พรรคพลังประชารัฐ กล่าวอีกว่า เมื่อชาวบ้านฝากเรื่องนี้กับตน ก็ต้องทำงานเดินหน้าผลักดันส่งข้อเสนอนี้ ให้รัฐบาลพิจารณาแก้ไขต่อไป และจากสำรวจต่างๆ พบว่ากระแสความนิยมของประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวภาคอีสานดีขึ้นแบบก้าวกระโดด ถ้าผู้สมัครทุกคนยังทำงานหนักใส่ใจประชาชน เวลาอีกเกือบ 3 เดือน คาดว่าจะได้ ส.ส. ภาคอีสานไม่ต่ำกว่า 40 คน ขึ้นไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์