วัชระ เหน็บ แบ่งเงินซื้ออาวุธ ช่วยชาวสวนยางฯ แนะ ใช้ ม.44 ทุบผู้ส่งออก

ข่าว

วัชระ เหน็บ แบ่งเงินซื้ออาวุธ ช่วยชาวสวนยางฯ แนะ ใช้ ม.44 ทุบผู้ส่งออก

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2561 15:49 น.

บันทึก

"วัชระ เพชรทอง" เหน็บ รัฐบาลคสช.ควรแบ่งเงินซื้ออาวุธ นับแสนล้านบาท มาช่วยชาวสวนยางพารามากกว่านี้ ไม่ใช่ไร่ละ 1.8 พันบาท ไม่เกินคนละ 15 ไร่ แนะใช้ ม.44 ทุบผู้ส่งออกให้ซื้อยางราคาเป็นธรรม

วันที่ 2 ธ.ค.2561 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยางพารา ไร่ละ 1,800 บาท ว่า ชาวสวนยางพาราเดือดร้อนมาโดยตลอด 4-5 ปีที่รัฐบาลคสช.บริหารประเทศ แล้ววันนี้กระทรวงเกษตรฯ แก้ปัญหาด้วยการโยนเศษเงินให้ชาวสวนยาง ไร่ละ 1,800 บาท ไม่เกิน 15 ไร่ จริงๆแล้ว รัฐบาลควรจะให้มากกว่านี้ด้วยซ้ำ เพราะตลอดอายุของรัฐบาลมีเงินที่ใช้จัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์นับแสนล้านบาท ก็ควรแบ่งเงินมาช่วยเกษตรกรให้มากกว่านี้ แม้ว่าจะแจกจ่ายในช่วงก่อนเลือกตั้งก็ไม่เป็นไร ขอให้เงินถึงมือชาวสวนยางฯ อย่างแท้จริงดีกว่าไม่ได้อะไรเลย ทั้งนี้ วิธีการแก้ไขปัญหาที่ควรจะเป็นไม่ใช่แค่การแจกเงิน แต่เป็นการใช้กฎเหล็กทุบบริษัทผู้ส่งออกยางรายใหญ่ ที่เป็นเสือนอนกินเอาเปรียบเกษตรกรให้ซื้อยางพาราในราคาที่เป็นธรรม และใกล้เคียงกับราคาที่ส่งออกไปต่างประเทศ ไม่ใช่ได้กำไรเกินเท่าตัวเหมือนที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ ไม่เช่นนั้นเกษตรกรจะไม่สามารถลืมตาอ้าปากได้ เมื่อมี ม.44 อยู่ในมือจะเก็บไว้ทำอะไร สิ่งที่ควรทำไม่ใช่มัวยุ่งแต่เรื่องการเมือง แต่ควรเอามาใช้แก้ปากท้องเกษตรกร เช่นในกรณีนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์