"สาธิต" ดึงสติบิ๊กตู่ คนเป็นนายกฯ ไม่มีสิทธิ ใช้คำผรุสวาท ด่ากราด

ข่าว

"สาธิต" ดึงสติบิ๊กตู่ คนเป็นนายกฯ ไม่มีสิทธิ ใช้คำผรุสวาท ด่ากราด

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2561 15:18 น.

บันทึก

"สาธิต" ดึงสติบิ๊กตู่ คนเป็นนายกฯ ต้องแก้ไขแบกรับปัญหา เจองานหนักต้องก้มหน้าทำหน้าที่ ไม่มีสิทธิ ใช้คำผรุสวาท ด่ากราด ชี้คุมอารมณ์ไม่ได้ ไม่เหมาะนั่งในตำแหน่งต่อไป...

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ใช้คำหยาบคายระเบิดอารมณ์ เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกถามเรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้งไม่เป็นธรรม ว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีสิทธิใช้ประชาชน หรือข้าราชการประจำเป็นที่ระบายอารมณ์ ไม่ว่าจะทำงานหนักแค่ไหน เครียดเรื่องอะไร ไปโกรธใครที่ไหนมา คนเป็นนายกรัฐมนตรีมีหน้าที่ต้องแก้ไขปัญหาของประเทศ แบกรับปัญหาประชาชน ต่อให้งานที่หนัก ปัญหาที่มาก อย่างไรก็ต้องก้มหน้าปฏิบัติและแก้ไขเท่านั้น

“ถ้าถึงที่สุดจริงๆ ทำได้อย่างเดียว คือเล่าความจริงเกี่ยวกับการทำงานให้ประชาชนฟัง แต่ไม่มีสิทธิมาใช้คำผรุสวาท ด่ากราด ขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ ไปทบทวนไตร่ตรองให้ดี ว่าการมีพฤติกรรมแบบนี้เหมาะสมแล้วหรือ ที่จะอาสาตัวมาทำหน้าที่นายกฯ ต่อไปในอนาคต ถ้ายังควบคุมอารมณ์ หรือเห็นประชาชนเป็นที่ระบายอารมณ์ ผมคิดว่าไม่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวงที่จะนั่งในตำแหน่งนี้ หรือหวังที่จะเข้ามานั่งในตำแหน่งนี้ต่อไป”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 10:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์