"สนธิรัตน์" รับแบ่งเขต กระทบ "พลังประชารัฐ" หลายพื้นที่ แต่ไม่โวยวาย

ข่าว

"สนธิรัตน์" รับแบ่งเขต กระทบ "พลังประชารัฐ" หลายพื้นที่ แต่ไม่โวยวาย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2561 14:42 น.

บันทึก

"สนธิรัตน์" รับแบ่งเขตเลือกตั้ง "พลังประชารัฐ" มีเสียเปรียบหลายพื้นที่ แต่ไม่ออกมาโวยวาย เพราะเชื่อถือ กกต. ยังกั๊กเสนอชื่อนายกฯ หนึ่งในนั้นมีบิ๊กตู่ เป็นตัวเลือกดีที่สุด

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ กล่าวในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ถึงกรณีคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) รัฐบาล และคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เชิญพรรคการเมืองเข้าร่วมหารือการปลดล็อกพรรคการเมืองทำกิจกรรม ในวันที่ 7 ธ.ค. ว่า พรรคพลังประชารัฐไม่มีประเด็น หรือเงื่อนไขใดที่จะนำเสนอต่อที่ประชุม แต่จะเข้าร่วมเพื่อเดินตามโรดแม็ปเตรียมเข้าสู่การเลือกตั้ง ซึ่งพร้อมและยินดีดำเนินการตามแบบไม่มีเงื่อนไข ส่วนการแบ่งเขตเลือกตั้งที่ กกต.ประกาศออกมา และมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าอาจเอื้อประโยชน์ให้พรรคพลังประชารัฐได้เปรียบพรรคการเมืองอื่นนั้น การแบ่งเขตที่ออกมามีหลายพื้นที่เห็นว่าพรรคพลังประชารัฐเสียเปรียบ แต่ไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นใด เหมือนที่หลายพรรคไม่พอใจ เพราะทางพรรคให้ความเชื่อถือ กกต.

ส่วนการคัดสรรผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งระบบเขต ได้มีผู้ประสงค์ลงสมัครเป็นจำนวนมาก อาจทับซ้อนกันมาก ซึ่งพรรคจะจัดสรรตามระบบ คำนึงถึงความนิยมของประชาชนในพื้นที่เป็นหลัก ไม่ว่าบุคคลนั้นจะเป็นอดีตรัฐมนตรี อดีต ส.ส. หรือคนรุ่นใหม่

สำหรับการทาบทามบุคคลส่งชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีในนามพรรคนั้น มีหลายคน รวมถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นอีกบุคคลหนึ่งที่เห็นว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด แต่ทั้งหมดนี้พรรคยังไม่ได้มีการหารือเพราะยังมีเวลา แต่บุคคลที่พรรคจะเลือกนั้นจะต้องเป็นบุคคลที่ดีที่สุด มีความรู้ความสามารถเหมาะสมพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรีที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์