มท.1 ยันทุกจังหวัด พร้อมจัดกิจกรรม ไบค์อุ่นไอรัก กำชับดูแลความปลอดภัย

ข่าว

มท.1 ยันทุกจังหวัด พร้อมจัดกิจกรรม ไบค์อุ่นไอรัก กำชับดูแลความปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2561 10:59 น.

บันทึก

พล.อ.อนุพงษ์ ยืนยันทุกจังหวัด พร้อมจัดกิจกรรมไบค์อุ่นไอรัก กำชับ ผวจ. เข้ม ดูแลความปลอดภัย ไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ ...

เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 1 ธ.ค. ที่กระทรวงมหาดไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกิจกรรมการปั่นจักรยาน "ไบค์อุ่นไอรัก คลายความหนาวสายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์" ว่า ทุกจังหวัดในส่วนภูมิภาค ได้เตรียมความพร้อมแล้ว เป็นไปตามแนวคิด อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์

โดยเส้นทางในบางจังหวัด ที่เอื้ออำนวยจะผ่านสายน้ำ โดยเฉพาะผ่านแหล่งน้ำที่สำคัญของจังหวัด ในบางพื้นที่แม้จะไม่ได้ผ่านสายน้ำ เพราะเส้นทางไม่อำนวย แต่ทุกจังหวัดได้มีกิจกรรมเกี่ยวกับสายน้ำ โดยเฉพาะแหล่งน้ำที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รับสั่งให้จิตอาสาร่วมกันพัฒนาทำความสะอาดและฟื้นฟูสภาพแหล่งน้ำ

ทั้งนี้ ทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ เอกชน จิตอาสา ประชาชน มีการร่วมมือกันอย่างเข้มแข็ง และได้รับการตอบรับจากประชาชนมากขึ้น เมื่อดูจากสถิติผู้เข้าร่วมกิจกรรม

อย่างไรก็ตาม ขอให้ระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุ เพราะคนมากการจัดเป็นแถวเป็นแนวจะช่วยลดอุบัติเหตุได้เยอะ มากกว่าการปั่นเป็นกลุ่ม ซึ่งจะปลอดภัยกว่า และได้กำชับผู้ว่าราชการจังหวัด ในเรื่องการดูแลความปลอดภัย รวมถึงด้านกายภาพพื้นผิวถนน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์