'บิ๊กตู่' ลั่นไม่ยอมเป็นเบี้ยล่างใคร!! รำคาญสื่อ ถามแต่ปมเลือกตั้ง

ข่าว

'บิ๊กตู่' ลั่นไม่ยอมเป็นเบี้ยล่างใคร!! รำคาญสื่อ ถามแต่ปมเลือกตั้ง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2561 04:27 น.

บันทึก

นายกฯ โวเยอรมันอ้าแขนยอมรับรัฐบาล คสช. ลั่นไม่ตกเป็นเบี้ยล่างใครอยู่แล้ว บ่นรำคาญสื่อถามแต่เรื่องต่างชาติรุกไล่ปมเลือกตั้ง บอกไม่ถามเรื่องความร่วมมือบ้างหรือไง

เมื่อวันที่ 30 พ.ย.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวตอนหนึ่งในระหว่างเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ ครั้งที่ 5/2561 โดยมีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก "สภาพัฒน์" ว่า การเยือนสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ตอนหลังก็โอเค ตอนแรกๆเขาก็แข็งหน่อย ตนก็ไม่ใช่เบี้ยล่างอยู่แล้ว ตนก็พูดให้ประเทศไทยไปเยอะ ตอนหลังเขาก็นุ่มลง ตอนหลังก็เป็นเพื่อนกันพาไปดูห้องต่างๆ แสดงว่าเขาก็รับความเป็นแบบนี้ของตนได้ แสดงว่าเขาก็โอเค รับผมได้แบบบ้าๆบอๆแบบนี้ และถามตนว่านายกฯกับทหารต่างกันไหม ตนก็ตอบต่างกันเยอะ ถามว่าเหนื่อยไหม จะไม่เหนื่อยได้อย่างไร แล้วท่านเหนื่อยไหมล่ะ ปัญหามันก็เยอะ เขาก็เข้าใจและยินดีที่ไทยจะมีเลือกตั้ง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า แต่ทางนี้กลับมาแทนที่จะถามว่าได้รับความร่วมมืออะไรบ้าง กลับถามว่าเขาไล่ถามเรื่องอะไรบ้าง จะให้เลือกตั้งวันที่ 24 ก.พ.62 ใช่หรือไม่ ไอ้ที่อยู่ข้างนอกถามไม่ได้สร้างสรรค์ แต่ตนไม่ได้เกลียดเขานะ แต่รำคาญ เป็นใครไม่รำคาญบ้าง ถามแล้วถามอีก ซ้ำแล้วซ้ำเหล่า น่าเบื่อ ซึ่งตนต้องขอโทษที่บ่นในวันนี้ แต่มีอะไรต้องพูดหมด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ม็อบโผล่ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่เชียงใหม่
02:16

ม็อบโผล่ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่เชียงใหม่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 23:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์