บก.กองทัพไทย ชี้แจง พิธีรับมอบสิ่งของพระราชทาน กิจกรรมไบค์อุ่นไอรัก

ข่าว

  บก.กองทัพไทย ชี้แจง พิธีรับมอบสิ่งของพระราชทาน กิจกรรมไบค์อุ่นไอรัก

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2561 12:50 น.

  กองบัญชาการกองทัพไทย ชี้แจงขั้นตอนในพิธีรับมอบสิ่งของพระราชทาน แก่ประชาชนที่ลงทะเบียนร่วมกิจกรรม ไบค์อุ่นไอรัก จำนวน 102,600 คน ในวันที่ 1-2 ธ.ค.นี้ ที่สนามศุภชลาศัย...

  ระหว่างวันที่ 1-2 ธันวาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึง 18.00 น. กองบัญชาการกองทัพไทยได้ร่วมสนับสนุนการจัดกิจกรรมไบค์อุ่นไอรัก (Bike Unairak) โดยจัดพิธีรับมอบสิ่งของพระราชทาน จำนวน 102,600 ชุด สำหรับประชาชนในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ที่ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมไว้โดยมี พลเอกพรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานในพิธีในวันที่ 1 ธันวาคม 2561 เวลา 08.00 น. มีการแบ่งรอบการรับมอบออกเป็น 9 กลุ่ม เรียนตามหมายเลขและวันเวลาที่กำหนดไว้ในบัตรลงทะเบียน

  สำหรับการปฏิบัติเมื่อประชาชนเดินทางมาถึงยังบริเวณด้านหน้าสนามศุภชลาศัย ฝั่งถนนพระรามที่ 1 ขั้นตอนแรกคือ การตรวจสอบหมายเลขกับฝ่ายทะเบียนของกองทัพอากาศ เพื่อยืนยันตัวบุคคล และไปยังจุดตรวจอาวุธ ตรวจสอบขนาดเสื้อยืดเอกสารรับป้าย tag จักรยาน และคุ้มครองจดขนาดเสื้อ จากนั้นไปตามเส้นทางที่กำหนด โดยมีแผนผังบอกเส้นทางการเดิน และมีเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์คอยแนะนำตลอดเส้นทาง เดินจนกระทั่งถึงประตูช้าง เข้าสู่บริเวณพิธีมอบสิ่งของพระราชทานต่อไป โดยภายใน 1 ชั่วโมงประชาชนสามารถรับมอบสิ่งของและจะทานได้ประมาณ 15,900 คน

  นอกจากนี้ ภายในบริเวณสนามศุภชลาศัย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้พระราชทานครัวพระราชทานสำหรับบริการอาหารและเครื่องดื่มให้กับพี่น้องประชาชนทุกคนที่มาร่วมพิธี รวมทั้งมีการจัดสินค้าและบริการจากกรมการค้าภายในหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กระทรวงแรงงาน และภาครัฐและเอกชนต่างๆ รวมไปถึงการแสดงดนตรีจากกองบัญชาการกองทัพไทย และ 3 เหล่าทัพ มาบริการประชาชนที่เดินทางมารับสิ่งของพระราชทานอีกด้วย

  การจัดพิธีครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยสะดวกรวดเร็ว ประชาชนที่ได้รับต่างมีความรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร อย่างหาที่สุดมิได้ และพร้อมร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 เพื่อร่วมแสดงพลังในการออกกำลังกาย โดยการปั่นจักรยานให้มีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง และร่วมส่งเสริมการปฏิบัติตามวินัยจราจรต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไบค์อุ่นไอรักBikeunairakสนามศุภชลาศัยกองบัญชาการกองทัพไทยรับมอบสิ่งของพระราชทานข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 01:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์