'ประวิตร' สั่งหนุนกิจกรรม 'อุ่นไอรักฯ' ดูแล รปภ.-จราจร 'ไบค์อุ่นไอรัก'

ข่าว

  'ประวิตร' สั่งหนุนกิจกรรม 'อุ่นไอรักฯ' ดูแล รปภ.-จราจร 'ไบค์อุ่นไอรัก'

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 พ.ย. 2561 03:17 น.

  "ประวิตร" สั่งเหล่าทัพหนุนกิจกรรม "อุ่นไอรักฯ" เน้นย้ำ รปภ.-จราจร "ไบค์อุ่นไอรัก" พร้อมเร่งเผยแพร่บทเพลง "ดุจดังสายฟ้า" เพื่อถวายพระเกียรติ "สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว"

  เมื่อเวันที่ 27 พ.ย.61 ที่กระทรวงกลาโหม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงผลการประชุมสภากลาโหม โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธาน โดยกำชับให้หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพ ให้การ สนับสนุนการจัดงาน "อุ่นไอรักคลายความหนาว" ระว่างวันที่ 9 ธ.ค.61 ถึง 19 ม.ค.62 ที่ลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า พร้อมทั้งให้เตรียมการดำเนินการรักษาความปลอดภัย และการอำนวยความสะดวก ด้านการจราจรตามเส้นทางในกิจกรรมปั่นจักรยาน "ไบค์อุ่นไอรัก" ในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ ซึ่งจะมีประชาชนจำนวนมากเข้าร่วมงาน โดยให้ดำเนินการให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย อย่างเต็มขีดความสามารถ รวมทั้งให้ประชาสัมพันธ์ให้กำลังพลและครอบครัว รวมทั้งประชาชนทั่วไปได้รับทราบและเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว

  พล.ท.คงชีพ กล่าวต่อว่า ได้กำชับให้หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพ จัดงานวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ในวันที่ 5 ธ.ค.นี้ เนื่องจากรัฐบาลกำหนดให้เป็นวันสำคัญของชาติ คือ เป็นวันชาติและเป็นวันพ่อแห่งชาติ โดยหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน จะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น พิธีทำบุญตักบาตร งานวันดินโลก ซึ่งจะต้องจัดงานให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และสมพระเกียรติอย่างสูงสุด

  นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้กำชับให้เผยแพร่ประชาสัมพันธ์เพลง "ดุจดังสายฟ้า" ซึ่งเป็นบทเพลงรักแห่งแผ่นดิน ภายใต้แนวคิดการสืบสานพระราชปณิธาน บทเพลงพระราชนิพนธ์น้อมถวายแด่องค์ราชัน เพื่อถวายพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร โดยให้สื่อของหน่วยต่างๆช่วยกันประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนได้รับทราบ เพื่อร่วมถวายความจงรักภักดีในโอกาสต่างๆต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตร วงษ์สุวรรณอุ่นไอรักคลายความหนาวอุ่นไอรักฯไบค์อุ่นไอรักกิจกรรมอุ่นไอรักข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 03:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์