ไลฟ์สไตล์
100 year

พรรคประชานิยม เปิดตัวชูแก้ทุกปัญหา พร้อมหนุน "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯต่อ

ไทยรัฐออนไลน์
14 พ.ย. 2561 15:51 น.
SHARE

พรรคประชานิยม (ปย.) เปิดตัวพรรค นำโดย พล.ต.อ.ยงยุทธ เทพจำนงค์ หัวหน้าพรรคประชานิยม พร้อมชูนโยบายแก้ไขทุกปัญหาที่ประชาชนเดือดร้อน เชื่อสมาชิกของพรรคมีความรู้ความสามารถในทุกสาขาอาชีพ


เมื่อวันที่ 14 พ.ย.61 ที่อาคาร TP&T ถนนวิภาวดีรังสิต มีการแถลงข่าวเปิดตัวพรรคประชานิยม (ปย.) นำโดย พล.ต.อ.ยงยุทธ เทพจำนงค์ หัวหน้าพรรคประชานิยม นายศิริชัย ลักษณโกเศศ นพ.สกนธ์ บุญมีอุดม รองหัวหน้าพรรค และ พล.ต.วรยุทธ อินทรสุวรรณ เลขาธิการพรรค ร่วมกันจัดแถลงข่าว

ข่าวแนะนำ

โดย พล.ต.อ.ยงยุทธ กล่าวว่า พรรคประชานิยมเกิดจากการปรึกษาหารือกัน มีเป้าหมายเพื่อประโยชน์ประชาชน ระหว่างกลุ่มพี่น้องทุกสาขาอาชีพ และกลุ่มอดีตข้าราชการตำรวจ ซึ่งพรรคมีจุดยืนว่าประชาชนจะต้องมาก่อน เป็นพรรคการเมืองของประชาชน มีสิทธิมีเสียงในระบอบการปกครองประชาธิปไตยเต็มที่ จึงวางแนวทางที่จะปฏิรูปสวัสดิการปัจจัย 4 ให้องค์กรตำรวจเป็นอันดับแรก เพื่อให้ตำรวจมีความมั่นใจในชีวิตการทำงาน ช่วยเหลือปกป้องประชาชน

"ถ้าตำรวจท้องอิ่ม มีแรง ผลงานก็ออกมาดี หากปฏิรูปตามนี้ได้ สังคมและประชาชนจะมีความสุขแน่นอน นอกจากนี้เรายังเปิดให้ประชาชนเข้ามีส่วนร่วมเสนอแนะ ประเมินตำรวจได้อีกด้วย ขณะที่นโยบายอื่นๆ ทางพรรคจะวางแนวทางด้านแรงงาน ให้ประชาชนมีรายได้เพียงพอยังชีพ มีสวัสดิการรักษาพยาบาล มีเงินเกษียณอายุ ด้านคมนาคม จะจัดให้ทุกจังหวัดมีรถประจำทางทันสมัยทุกจังหวัด ให้เหมาะสมกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีที่ทันสมัย เชื่อมโยงการเดินทางทุกมิติ สำหรับนโยบายด้านสาธารณสุข จะจัดจำนวนเตียงให้เพียงพอกับผู้ป่วย เพิ่มจำนวนโรงพยาบาลเข้าถึงทุกพื้นที่ และในด้านการศึกษา เป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องจัดให้ครูศึกษากับได้มีรายได้เหมาะสม อยู่ดีมีสุข ไม่ต้องมีหนี้สิน ซึ่งจะทำให้ครูสามารถทุ่มเทให้กับการสอนเยาวชนของชาติได้ดี" หัวหน้าพรรคประชานิยมกล่าว

จากนั้น พล.ต.อ.ยงยุทธ ให้สัมภาษณ์ว่า คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้อนุมัติให้พรรคประชานิยมเป็นพรรคการเมืองตามกฎหมาย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา และจะทำการเปิดรับสมาชิกพรรคในวันที่ 22 พ.ย.นี้ ส่วนสถานที่จะเป็นที่ใดนั้น จะแจ้งให้ทราบถึงความชัดเจนต่อไป

หัวหน้าพรรคประชานิยม กล่าวต่อว่า เราแก้ไขปัญหาทุกปัญหาที่ประชาชนเดือดร้อน เพราะสมาชิกของพรรคมีความรู้ความสามารถในทุกสาขาอาชีพ และเรามีความพร้อมทุกด้าน ส่วนกรณีที่ชื่อพรรคประชานิยมถูกมองว่ามีความเชื่อมโยงกับพรรคเพื่อไทย ก่อนหน้านี้ที่ชูนโยบายประชานิยมเช่นกันนั้น ถือว่าไม่เกี่ยวข้องกัน คำว่าประชานิยม จริงๆ แล้วมีความหมายที่ดีแต่เราต้องทำประชานิยมให้ถูกกฎหมาย ไม่ใช่ไปแจกเงินชาวบ้านเพียงอย่างเดียว ยืนยันว่าเราไม่ได้เชื่อมโยงกับพรรคเพื่อไทย เพราะ ส.ส.ของพรรคเราแต่ละคนเป็นหน้าใหม่ทั้งหมด ไม่เคยร่วมงานการเมืองกับพรรคไหนมาก่อน

เมื่อถามว่า ในอนาคตจะต้องมีการเสนอชื่อนายกรัฐมนตรี ทางพรรคจะเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ ด้วยหรือไม่ หัวหน้าพรรคประชานิยมกล่าวว่า "แต่ละนโยบายของรัฐบาลขณะนี้ ก็ตรงตามนโยบายของพรรคเราเกือบทั้งหมด ดังนั้นแน่นอน พรรคเราจะเสนอชื่อสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคประชานิยมปย.ยงยุทธ เทพจำนงค์แก้ไขทุกปัญหาหนุนประยุทธ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 13:30 น.