"สุเทพ" เมินวิจารณ์ "มาร์ค" ชนะหยั่งเสียง หน.ปชป. บอกจากนี้คือคู่แข่ง

ข่าว

  "สุเทพ" เมินวิจารณ์ "มาร์ค" ชนะหยั่งเสียง หน.ปชป. บอกจากนี้คือคู่แข่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 พ.ย. 2561 20:17 น.

  "กำนันสุเทพ" ถึงนราธิวาส เตรียมเดินคารวะแผ่นดินจากโก-ลกสู่นครปฐม โนคอมเมนต์ถึง "มาร์ค" หลังชนะหยั่งเสียง หน.ปชป. บอกตอนนี้เราคือคู่แข่งกัน...

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 10 พ.ย. 61 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย อดีตเลขาธิการ กปปส. และคณะ ได้เดินทางไปยังพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เพื่อพักแรม เตรียมเดินคารวะแผ่นดินในช่วงเช้าของวันที่ 11 พ.ย. 61 ซึ่งเป็นการเริ่มต้นเดินคารวะแผ่นดินจากพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส จรด จ.นครปฐม ซึ่งกำหนดสิ้นสุดการเดินคารวะแผ่นดินในวันที่ 30 พ.ย.61

  เมื่อถึงพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก นายสุเทพ และคณะ ได้ถือโอกาสเป็นการส่วนตัวเดินทางไปยังสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแอลช็อคเกอร์ ซึ่งตั้งอยู่ ถ.บายพาส ต.สุไหงโก-ลก เพื่อเยี่ยมนายล้อม ติ้งหนู อดีตหัวหน้าสาขาพรรคประชาธิปัตย์ เขต อ.สุไหงโก-ลก ในฐานะที่เคยร่วมงานกันสมัยที่นายสุเทพเป็นอดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีกลุ่มสมาชิก กปปส. ที่ทราบข่าวจำนวนหนึ่ง เดินทางมารอรับและมอบพวงมาลัย เพื่อแสดงความยินดีที่นายสุเทพได้กลับมาสู่ถนนทางการเมืองอีกครั้ง แม้จะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ก็ตาม

  หลังจากที่นายสุเทพได้เยี่ยมนายล้อม ซึ่งปัจจุบันมีอาชีพเปิดสนามหญ้าเทียมให้ประชาชนได้เช่าในการเล่นกีฬาแล้ว นายสุเทพได้เยี่ยมพบปะพูดคุยกับประชาชนที่มาเช่าสนามหญ้าเทียมเล่นกีฬา โดยได้ฝากฝังในประชาชนมาสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทยกันเยอะๆ และเลือกเป็นตัวแทนของประชาชนให้เข้าไปทำหน้าที่ในสภา

  โดยนายสุเทพ เผยถึงกรณีที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ชนะการรับเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า เรื่องนี้ไม่ขอแสดงความยินดีเป็นพิเศษต่อ นายอภิสิทธิ์ เพราะทราบอยู่แล้ว ตนอยู่พรรคประชาธิปัตย์มา 37-38 ปี รู้ว่าอะไรเป็นอย่างไร เพียงแต่ไม่พูดก่อนหน้านี้เท่านั้นเอง ต่อไปนี้นายอภิสิทธิ์กับตนก็เป็นคู่แข่งกัน คุณอภิสิทธิ์กับตน ถ้าเป็นฟุตบอล เป็นทีมที่เล่นคนละวิธี ตนไม่ขอวิจารณ์คู่แข่ง แต่จะต่อสู้กันตามกติกา

  เมื่อถามถึงกรณีที่ประชาชนคาดหวังว่าถึงรัฐบาลชุดใหม่จะเป็นอย่างไร นายสุเทพ ตอบว่า ตนขอให้พูดว่าประชาชนคาดหวังหลังประเทศไทยมีการเลือกตั้ง อยากเห็นบ้านเมืองสงบเรียบร้อย อยากเห็นการพัฒนาประเทศเป็นไปโดยรวดเร็ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุเทพ เทือกสุบรรณนราธิวาสอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เดินคาราวะแผ่นดินข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 09:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์