ไลฟ์สไตล์
100 year

'เฮียตือ' เปิดใจ เหตุผลใดตัดสินใจ วางมือทางการเมือง 'ถอยเพราะรัก'

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ย. 2561 09:58 น.
SHARE

'เฮียตือ' สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล เปิดใจ เหตุผลใดต้องตัดสินใจ วางมือทางการเมือง ยอมถอยเพราะรัก ลั่น 'ผมไปพรรคอยู่ ผมอยู่พรรคอาจไป เลือกให้พรรคอยู่ดีกว่า' ขอสำนึกบุญคุณ'พญามังกรแห่งสุพรรณฯ ตลอดกาล 

นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวเปิดใจกับทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ กรณีโพสต์เฟซบุ๊กขอลาออกจากพรรคชาติไทยพัฒนา ว่า บอกว่าออกไม่ได้นะ คือปัจจุบันผมไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค ไม่ได้เป็นกรรมการอะไร กับพรรคเลย คนรู้จักผมเยอะก็มาคุยเยอะ ผมไม่ได้ช่วยงานพรรคเลย ไม่ได้เป็นสมาชิกอะไร เมื่อก่อนนี้สมัยท่านบรรหาร ไม่ถึงอนิจกรรม ทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กันมาโดยตลอด จนกระทั่งผมถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง ก็สมัครเป็นสมาชิกพรรคไม่ได้ แต่ทุกคนเข้าใจมาหาผม ผมก็แนะนำไปหา คุณวราวุธ คุณนิกร ก็แนะนำไป ยืนยันที่โพสต์เฟซฯ ไม่ได้น้อยใจ ไม่มี ผมรักพรรคมาก อยู่กับพรรคมากว่า 30 ปี

ข่าวแนะนำ

"แล้วถ้าพรรคมีปัญหาอย่างที่กลัวกันวิเคราะห์กันว่า พรรคเพื่อไทยอาจถูกยุบ ถ้าเพื่อไทยถูกทำแบบนั้น พรรคชาติไทยพัฒนาอาจมีสภาพไม่แตกต่างกัน เพราะผมไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค แต่เหมือนผมเข้าไปก้าวก่ายแทรกแซง ทุกคนก็มีความรู้สึกหวาดกลัว ผมก็คิดว่า ถ้าเป็นอย่างนั้น ผมถอยออกมาดีกว่า เดี๋ยวกลายเป็นสาเหตุทำให้พรรคถูกยุบ ผมรักพรรคนะ เดี๋ยวจะกลายเป็นว่า พรรคถูกยุบเพราะผมไปก้าวก่าย มันจะเป็นตราบาปของผม ผมรับไม่ได้ ฉะนั้นผมไปดีกว่า"นายสมศักดิ์ กล่าว...

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ตอนนี้ผมไปพรรคไม่ได้ จากนี้ผมจะวางมือทางการเมือง ไม่ไปยุ่งกับพรรค จะวางมือจากพรรคชาติไทยพัฒนา ไม่อยากให้พรรคเกิดปัญหา ส่วนลูกๆ จะว่ายังไงก็ไปว่ากัน อนาคตนั้นผมไม่สามารถสมัครสมาชิกพรรคไหนได้ ยังต้องโทษทางการเมืองอยู่ เหมือนเป็นสิ่งชำรุดทางการเมือง หากพ้นโทษการเมืองจะกลับมาพรรคอีกหรือไม่ อันนี้อีกยาวไกล ยังไม่ได้ไปคิดมันอย่าเพิ่งไปคิด เอาเป็นว่า ตอนนี้ผมก็ไม่อยากเป็นคนทำร้ายพรรค ยืนยันที่ผมตัดสินใจวางมือ ไม่มีอะไรขัดแย้งกับครอบครัวศิลปอาชา ผมอยู่มา 30 ปี ผมมีวันนี้ได้เพราะท่านบรรหาร และครอบครัว"ศิลปอาชา"ดูแลผม

"ผมไม่กล้าทำร้ายพรรคหรอก ผมไม่มีความรู้สึกโกรธแค้น เกลียดชังครอบครัวศิลปอาชา หรือผู้บริหารพรรคชาติไทยพัฒนาปัจจุบัน อย่างที่ผมบอกเหตุผลรวบยอด ผมไปพรรคอยู่ ผมอยู่พรรคอาจจะไป ผมเลือกให้พรรคอยู่ดีกว่า" อดีตแกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมศักดิ์ ปริศนานันทกุลชาติไทยพัฒนาวางมือการเมืองเฮียตือข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:47 น.