'โอ๊ค' แขวะ'บิ๊กตู่' ไอเดียล้ำ ให้ตร.จราจรอยู่ในป้อม แก้รถติด

ข่าว

'โอ๊ค' แขวะ'บิ๊กตู่' ไอเดียล้ำ ให้ตร.จราจรอยู่ในป้อม แก้รถติด

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2561 16:15 น.

บันทึก

“โอ๊ค” พานทองแท้ แขวะ “บิ๊กตู่” ไอเดียล้ำ ให้ตร.จราจรอยู่ในป้อม แก้รถติด เย้ย คนที่เกี่ยวข้อง ลองพลิกตำราเด้งรับนโยบายท่านผู้นำดู

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือโอ๊ค บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร โพสต์เฟซบุ๊กว่า “พระเจ้าจอร์จ ลุงยอดมาก เรื่องง่ายแค่นี้ ทำไมรัฐบาลอื่นคิดกันหัวแทบแตกก็คิดไม่ออก ปล่อยให้รถติดในกรุงเทพฯกันมาตั้งหลายทศวรรษอยู่ได้ คือ ลุงตู่แกเกิดมาปิ๊งไอเดียที่มีคน (ไม่รู้ติ๊งต๊องป่าว) ดันไปบอกแกว่า ที่รถติดกันอยู่ทุกวันนี้ เพราะตำรวจจราจรเป็นต้นเหตุ ผมอ่านข่าวนึกว่า ตัวเองตาฝาด หรือเป็นข่าวตลกโปกฮาดักล่อเป้า โดยประโยคเด็ด ที่ลุงให้ข้อคิด คือเมื่อตำรวจจราจรไปยืนตามจุดรถไม่ควรจะติด แต่กลายเป็นว่า วันนี้ประชาชนไม่ต้องการตำรวจจราจร เพราะยิ่งไปยืนรถยิ่งติด ให้ตำรวจไปอยู่เฉยๆ ในป้อม ถ้ารถชนกันค่อยออกมาเคลียร์ เราต้องมารอดูกันว่า พี่แป๊ะ พี่ศรี รวมทั้งผู้ว่าฯ กทม.ซึ่งเป็นตำรวจเก่า จะพลิกตำราตำรวจจราจร เด้งรับลูกตามนโยบาย ท่านผู้นำหรือไม่ คงต้องรอพี่ๆ นักข่าวช่วยไปกระทุ้งถาม หรือถ้าจะไปถามพี่โฆษกบี ให้ช่วยขยายไอเดียให้ประชาชนหายสงสัยก็จะเป็นการดี อย่างน้อยก็ให้ท่านๆ ทั้งหลาย ออกมาช่วยโปรโมตคลิปวิสัยทัศน์ของลุงตู่ ให้ได้สักครึ่งหนึ่งของที่เคยช่วยโปรโมตคลิปประเทศกูมี”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ด่วน! ตร.รวบ "เมธา" เจ้าของดารุมะที่สนามบิน
01:43

ด่วน! ตร.รวบ "เมธา" เจ้าของดารุมะที่สนามบิน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 03:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์