นายกฯ ชวนคนไทยเที่ยวงานกาชาด ปี 61 สวนลุมฯ พร้อมเชิญร่วมบริจาคเงิน

ข่าว

นายกฯ ชวนคนไทยเที่ยวงานกาชาด ปี 61 สวนลุมฯ พร้อมเชิญร่วมบริจาคเงิน

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2561 15:48 น.

บันทึก

นายกฯ ชวนคนไทยร่วมงานกาชาดประจำปี 2561 ณ สวนลุมพินี ระหว่าง 23 พ.ย.-1 ธ.ค.นี้ พร้อมชวนประชาชนร่วมบริจาคเงิน เพื่อประโยชน์ของคนไทยทั้งประเทศ พร้อมเซ็นชื่อบนเสื้อโปโลสีขาวเพื่อประมูลหารายได้

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุม คสช. และการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ พร้อมด้วยนางจันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย นำคณะจัดงานกาชาด คณะกุลบุตร กุลธิดากาชาด และพิธีกร ผู้ประกาศ นักแสดง อาทิ กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ, ชลรัศมี งาทวีสุข, พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานกาชาดประจำปี 2561

โดยนายกฯ ได้ร่วมหยอดตู้บริจาคเงินที่จัดทำขึ้นมาแบบพิเศษ จากนั้นนายกฯ ได้กล่าวเชิญชวนให้ประชาชนไปร่วมงานกาชาดประจำปี 2561 โดยนายกฯ ระบุว่า ปีนี้งานจะจัดขึ้นที่สวนลุมพินี ที่จะมีการอำนวยความสะดวก ทั้งการจราจร และการเดินทาง จึงอยากให้ทุกคนมาร่วมเป็นกำลังใจ พร้อมทั้งร่วมกันเสียสละบริจาคเงินให้กับสภากาชาดไทย ทั้งนี้ งานกาชาดมีประวัติความเป็นมากว่า 125 ปี มีส่วนในการช่วยเหลือทั้งด้านสาธารณสุข บรรเทาทุกข์และภัยพิบัติ รวมถึงการให้ความรู้กับประชาชนในเรื่องเหล่านี้ ซึ่งงานกาชาดจัดขึ้นมาแล้วหลายรัชกาล จนถึงรัชกาลที่ 10 นี้ จึงขอให้มาช่วยกันสละแรงใจร่วมบริจาคกัน เพื่อประโยชน์ของคนไทยทั้งประเทศ โดยเฉพาะการบริจาคผ่านตู้หยอดเหรียญ ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมใหม่ ที่สอดคล้องกับนโยบาย 4.0 อย่างไรก็ตาม ตนขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องด้วยใจจริงจากรัฐบาล

จากนั้นนายกฯ ได้เซ็นชื่อบนเสื้อโปโลสีขาวของสภากาชาดไทย พร้อมทั้งร่วมถ่ายภาพเซลฟี่กับพิธีกร นักแสดง คณะกุลบุตร และกุลธิดากาชาด โดยเสื้อดังกล่าวจะนำไปประมูลภายในงาน เพื่อนำรายได้เข้าสภากาชาดไทยต่อไป ทั้งนี้กำหนดงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 พ.ย.-1 ธ.ค. 2561 เวลา 10.30-22.00 น. ณ สวนลุมพินี ถนนพระรามที่ 4 โดยไม่เก็บค่าบัตรผ่านประตู.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นายกฯ หนุนไอเดีย "เตาอั้งโล่มหาเศรษฐี" หลังแก๊สแพง
12:47

นายกฯ หนุนไอเดีย "เตาอั้งโล่มหาเศรษฐี" หลังแก๊สแพง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 13:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์