บิ๊กตู่ เล่นมุก ย้อนสื่อ 'ก็เปิดประตู' หลังถูกถามปม 'ปลดล็อก'

ข่าว

บิ๊กตู่ เล่นมุก ย้อนสื่อ 'ก็เปิดประตู' หลังถูกถามปม 'ปลดล็อก'

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2561 12:36 น.

"บิ๊กตู่" หน้านิ่ง เล่นมุกย้อนสื่อ "ก็เปิดประตู" หลังถูกถามปม "ปลดล็อก" โบกมือไม่ตอบ ทหารยึดปฏิทิน "ทักษิณ-ย่ิงลักษณ์" ที่อุดรธานี ขณะ "บิ๊กเจี๊ยบ" ให้สื่อรอฟังนายกฯ ชี้แจงผลประชุม คสช.เอง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุม คสช. และเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยการประชุมคสช.ครั้งนี้ ถือเป็นการประชุมครั้งแรกของ ผบ.เหล่าทัพชุดใหม่ที่ได้รับการแต่งตั้งปฏิบัติหน้าที่ใน คสช. ขณะที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ในฐานะเลขาธิการ คสช.มีภารกิจ ได้มอบหมายให้ พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รอง ผบ.ทบ.เข้าร่วมประชุมแทน ทั้งนี้ ก่อนการประชุม คสช. พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงการประชุม คสช.จะหารือเรื่องการปลดล็อกพรรคการเมืองทำกิจกรรมหรือไม่ แต่ได้ย้อนสื่อด้วยสีหน้าที่เรียบเฉยว่า "ก็เปิดประตู" และนายกฯ ไม่ได้ตอบคำถามกรณีทหารยึดปฏิทินปี 62 ที่มีรูป นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ จ.อุดรธานี เพียงแต่ทำท่าโบกมือ ก่อนเดินขึ้นตึกบัญชาการ 1 โดย คสช.ใช้เวลาการประชุม 50 นาที

จากนั้นภายหลังการประชุม พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองหัวหน้า คสช. กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า การประชุม คสช. เดี๋ยวให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้ชี้แจงเอง ผู้สื่อข่าวถามว่า มีหารือเรื่องปลดล็อกด้วยหรือไม่ พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวเพียงว่า คสช.หารือกันหลายเรื่อง เมื่อถามว่า ที่ประชุมรับทราบรายงานการเคลื่อนไหวทางการเมืองที่จะก่อให้เกิดความวุ่นวาย พล.อ.ธนะศักดิ์ ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลดล็อกการเมืองยึดปฏิทินทักษิณ-ยิ่งลักษณ์บิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชาประชุม คสช.ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 00:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์