'กฤษฎา' ดันสุดลิ่ม 'ปลากัดไทย' เป็นสัตว์น้ำประจำชาติ

ข่าว

  'กฤษฎา' ดันสุดลิ่ม 'ปลากัดไทย' เป็นสัตว์น้ำประจำชาติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2561 11:35 น.

  รมว.เกษตรและสหกรณ์ เผย คณะกรรมการเอกลักษณ์ของชาติ กำลังพิจารณาปลากัดไทย เป็นสัตว์นำประจำชาติ ชี้ มีความเห็นยังไงเสนอ ครม.ได้โดยตรง ยัน เสนอขึ้นมาเมื่อไหร่ พร้อมไฟเขียวได้ทันที

  วันที่ 6 พ.ย. 61 นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกรณีการพิจารณาให้ปลากัดเป็นสัตว์น้ำประจำชาติ ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการเอกลักษณ์ของชาติ และเมื่อคณะกรรมการเอกลักษณ์ของชาติ มีความเห็นอย่างไรก็สามารถเสนอต่อ ครม.ได้โดยตรง

  ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ได้มีการนำเสนอต่อคณะรัฐมนตรีแล้วเมื่อเดือน พฤศจิกายน ปี 2560 โดยขณะนี้ได้นำเรื่องกลับมาพิจารณาอีกครั้ง ซึ่งยังอยู่ในขั้นตอนที่กรมประมงได้เสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการเอกลักษณ์ของชาติ ซึ่งยังอยู่ในขั้นตอนพิจารณา

  โดยยืนยันว่า พร้อมประกาศเป็นสัตว์ที่มีเอกลักษณ์ และมีถิ่นฐานอยู่ในประเทศไทย พร้อมทั้งมีความผูกพันทางด้านประวัติศาสตร์และมีผลประโยชน์ต่อเศรษฐกิจ เนื่องจากเป็นกีฬาและมีการเพาะขยายพันธุ์เพื่อการค้า โดยขั้นตอนต่อไปเมื่อคณะกรรมการเอกลักษณ์จะพิจารณา เสร็จสิ้นจะรวบรวมข้อมูลส่งต่อคณะรัฐมนตรีอีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปลากัดไทยสัตว์น้ำประจำชาติประชุมครม.นายกฤษฎา บุญราชคณะกรรมการเอกลักษณ์ของชาติข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 21:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์