เสี่ยแดง รับ เป็นไปได้ ย้ายไปพรรคไทยรักษาชาติ ตัดสินใจก่อน 26 พ.ย.

ข่าว

  เสี่ยแดง รับ เป็นไปได้ ย้ายไปพรรคไทยรักษาชาติ ตัดสินใจก่อน 26 พ.ย.

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2561 10:00 น.

  พิชัย นริพทะพันธุ์ แกนนำเพื่อไทย รับ มีความเป็นไปได้ ย้ายพรรคไปสังกัด พรรคไทยรักษาชาติ แย้มตัดสินใจ ย้ายหรือไม่ ก่อน 26 พ.ย.นี้ ลือหนัก ขัดแย้งหญิงหน่อย ปูด แกนนำหลายคนก็คิด ปัด ไม่รู้ 'พานทองแท้' จะเข้าร่วม 

  วันที่ 6 พ.ย. นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว.พลังงาน 1 ในสมาชิกพรรคเพื่อไทย กล่าวกับทีมข่าวเจาประเด็นไทยรัฐออนไลน์ กรณีมีข่าวว่าแกนนำในพรรคเพื่อไทยหลายคน อาจตัดสินใจย้ายไปสังกัดพรรคไทยรักษาชาติว่า ยอมรับว่าส่วนตัวก็กำลังพิจารณาความเป็นไปได้ในการที่จะออกจากพรรคเพื่อไทยไปสังกัดพรรคไทยรักษาชาติ ถึงนาทีนี้ก็มีโอกาสมีความเป็นไปได้ ซึ่งส่วนตัวยอมรับว่า อาจจะมีการตัดสินใจก่อน วันที่ 26 พ.ย.นี้ เพราะตามกฎหมายหากจะย้ายพรรคต้องย้ายก่อนเลือกตั้งไม่น้อยกว่า 90 วัน ส่วนที่มีข่าวว่า นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะเข้าพรรคนี้ด้วย นายพิชัย กล่าวต่อว่า ส่วนตัวยังไม่ทราบ คงต้องขึ้นอยู่กับตัวนายพานทองแท้เองจะเป็นผู้ตัดสินใจ

  ทั้งนี้ ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา แหล่งข่าวสำคัญในพรรคเพื่อไทย มีการระบุค่อนข้างชัดเจน ว่า แกนนำคนสำคัญในพรรคเพื่อไทย นอกจากนายพิชัยแล้ว มีความคิดที่อาจตัดสินใจลาออกจากพรรคเพื่อไทยไปสังกัดพรรคไทยรักษาชาติ ไม่ว่าจะเป็น นายจาตุรนต์ ฉายแสง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง นายนพดล ปัทมะ นายปลอดประสพ สุรัสวดี นายภูมิธรรม เวชยชัย ฯลฯ ทั้งนี้สาเหตุที่อาจต้องมีการย้ายพรรคตามที่สื่อนำเสนอ เรื่องหนึ่ง คือ ความขัดแย้งกันในพรรคเพื่อไทยระหว่าง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ กับแกนนำคนสำคัญในพรรคหลายคน และอีกเรื่องคือ กติการัฐธรรมนูญใหม่ ที่ไม่เอื้อให้พรรคการเมืองใหญ่ได้เสียงข้างมากจัดตั้งรัฐบาลพรรคเดียว ดังนั้น จึงหันไปใช้ยุทธศาสตร์ แตกเป็นหลายหัว แต่ไปรวมกันหลังเลือกตั้ง หรือ แยกกันเดิน ร่วมกันตี นั่นเอง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พิชัย นริพทะพันธุ์ไทยรักษาชาติเพื่อไทยย้ายพรรคข่าวร้อนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 13:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์