ข่าว
100 year

'เสรีพิศุทธ์' ซัดไทยนิยมฯ เอางบรัฐซื้อเสียงล่วงหน้า เอื้อ พปชร.

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2561 11:36 น.
SHARE

"เสรีพิศุทธ์" ซัด "ไทยนิยม" จงใจเอางบประมาณรัฐซื้อเสียงล่วงหน้า เอื้อ พปชร.ยึดการเมืองเป็นหลัก ชาวบ้านเป็นรองหวั่นคุมทุจริตไม่อยู่...

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงโครงการไทยนิยมยั่งยืนของรัฐบาลว่า เป็นโครงการที่ต่อยอดมาจากโครงการประชารัฐของ คสช. ที่มีการนำชื่อโครงการดังกล่าวไปตั้งเป็นชื่อพรรคการเมือง ที่มีข่าวจะสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. เป็นนายกฯ อีกครั้ง ซึ่งการทำงานของ คสช.เป็นการแฝงเอาการเมืองเป็นหลักมากกว่าการยึดผลประโยชน์ของประชาชน ที่สำคัญจากเดิมที่โครงการดังกล่าวจะเสร็จสิ้นในเดือน ก.ย. แต่เมื่อยังไม่ถึงวันเลือกตั้ง จึงมีการขยายโครงการออกไปถึงเดือน มี.ค. 62 หรือหลังการเลือกตั้งที่จะถึง มองว่าอาจเป็นการจงใจเจตนานำงบประมาณของรัฐเพื่อซื้อเสียงล่วงหน้าให้พรรครัฐบาลหรือไม่

"ที่ผ่านมา รัฐบาลเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นมาตลอด รัฐบาลไม่ควรนำเงินงบประมาณที่มาจากภาษีของประชาชนไปกระจายยังหมู่บ้านต่างๆ ถึง 8 หมื่นกว่าหมู่บ้าน เพราะการกระจายงบประมาณไปจังหวัด ไปอำเภอ ไปตำบล ไปหมู่บ้าน รัฐบาลจะมีปัญหาในการควบคุมไม่ให้มีการทุจริตได้หรือไม่ อาจเกิดการทุจริตคอร์รัปชันเหมือนที่ไปกล่าวหารัฐบาลก่อนๆ ได้ สรุปแล้วโครงการไทยนิยมยั่งยืน ประชาชนไม่ได้รับประโยชน์ เป็นการเอาเงินภาษีของประชาชนไปใช้หาเสียงให้ตัวเอง" พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสรีพิศุทธ์ เตมียเวชไทยนิยมประชารัฐซื้อเสียงเอื้อ พปชร.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้