ข่าว
100 year

นายกฯ ยินดี 'น้องแบม' เข้ารับราชการ พร้อมกำชับเร่งดำเนินคดีคนโกงเงิน

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2561 09:41 น.
SHARE

นายกฯ ยินดี "น้องแบม" เข้ารับราชการแล้ว พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่เร่งดำเนินคดีโกงเงินคนไร้ที่พึ่ง และทุกคดีให้แล้วเสร็จโดยเร็ว...

วันที่ 4 พ.ย.นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง และโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสบแห่งชาติ (คสช.) แสดงความยินดีที่ น.ส.ปณิดา ยศปัญญา หรือ น้องแบม ที่ออกมาเปิดโปงการทุจริตโครงการคนไร้ที่พึ่ง ได้รับการบรรจุเข้ารับราชการที่สำนักงาน คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ(ป.ป.ท.)แล้ว โดยจะทำงานที่ ป.ป.ท.เขต 4 จ.ขอนแก่น รับผิดชอบพื้นที่ 12 จังหวัดภาคอีสานตอนบน 

"นายกฯ ชื่นชมในความกล้าหาญของน้องแบมที่ออกมาเปิดเผยกระบวนการทุจริตในหน่วยงานภาครัฐ จนมีการตรวจสอบและพบมูลความจริง โดยขอให้ยึดมั่นในอุดมการณ์ ศึกษาเรียนรู้ พัฒนาตัวเองและการทำงานร่วมกับผู้อื่น เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติต่อไป"

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวอีกว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตทุกรูปแบบ โดยนายกรัฐมนตรีได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนกรณีทุจริตโครงการเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้และคดีอื่นๆ ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เพื่อลงโทษผู้กระทำผิดอย่างเด็ดขาด และรายงานให้สังคมทราบต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้อแบมโกงเงินคนไร้ที่พึ่งปณิดา ยศปัญญาเงินคนจนป.ป.ท.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้