นายกฯ ยินดี 'น้องแบม' เข้ารับราชการ พร้อมกำชับเร่งดำเนินคดีคนโกงเงิน

ข่าว

  นายกฯ ยินดี 'น้องแบม' เข้ารับราชการ พร้อมกำชับเร่งดำเนินคดีคนโกงเงิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2561 09:41 น.

  นายกฯ ยินดี "น้องแบม" เข้ารับราชการแล้ว พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่เร่งดำเนินคดีโกงเงินคนไร้ที่พึ่ง และทุกคดีให้แล้วเสร็จโดยเร็ว...

  วันที่ 4 พ.ย.นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง และโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสบแห่งชาติ (คสช.) แสดงความยินดีที่ น.ส.ปณิดา ยศปัญญา หรือ น้องแบม ที่ออกมาเปิดโปงการทุจริตโครงการคนไร้ที่พึ่ง ได้รับการบรรจุเข้ารับราชการที่สำนักงาน คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ(ป.ป.ท.)แล้ว โดยจะทำงานที่ ป.ป.ท.เขต 4 จ.ขอนแก่น รับผิดชอบพื้นที่ 12 จังหวัดภาคอีสานตอนบน 

  "นายกฯ ชื่นชมในความกล้าหาญของน้องแบมที่ออกมาเปิดเผยกระบวนการทุจริตในหน่วยงานภาครัฐ จนมีการตรวจสอบและพบมูลความจริง โดยขอให้ยึดมั่นในอุดมการณ์ ศึกษาเรียนรู้ พัฒนาตัวเองและการทำงานร่วมกับผู้อื่น เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติต่อไป"

  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวอีกว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตทุกรูปแบบ โดยนายกรัฐมนตรีได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนกรณีทุจริตโครงการเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้และคดีอื่นๆ ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เพื่อลงโทษผู้กระทำผิดอย่างเด็ดขาด และรายงานให้สังคมทราบต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้อแบมโกงเงินคนไร้ที่พึ่งปณิดา ยศปัญญาเงินคนจนป.ป.ท.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 21:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์