'อุเทน' ซัดไทยนิยมฯ มุ่งหาเสียง ไม่โปร่งใส ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ

ข่าว

'อุเทน' ซัดไทยนิยมฯ มุ่งหาเสียง ไม่โปร่งใส ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2561 06:48 น.

"อุเทน" เหน็บ "ไทยนิยมฯ" รัฐบาล คสช.ยิงปืนไร้เป้าหมาย มุ่งแต่หาเสียงแบบตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ กระบวนการไม่โปร่งใส สอนให้ ปชช.ขี้เกียจ งอมืองอเท้า แนะหาวิธีลดภาระประชาชนดีกว่า

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.61 นายอุเทน ชาติภิญโญ อดีตหัวหน้าพรรคคนไทย กล่าวถึงการที่รัฐบาลพยายามเร่งหลายโครงการลงไปในพื้นที่ในช่วงนี้ว่า เป็นธรรมดาที่ช่วงนี้ใกล้เลือกตั้ง ก็ต้องพยายามหาเสียงกัน แต่หลายโครงการที่รัฐบาลนำลงไปหว่านในแต่ละพื้นที่ อย่างเช่นโครงการนิยมยั่งยืน ซึ่งโครงการนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่า เหมือนกับโครงการในสมัยรัฐบาล นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แค่เปลี่ยนชื่อเพื่อสร้างความรู้สึกใหม่เท่านั้น และที่เหมือนกันอีกอย่างก็คือ โครงการนี้มีกระบวนการที่ไม่โปร่งใสเหมือนกัน ผู้ที่ทำมีส่วนได้ส่วนเสียกับโครงการนี้ และตนไม่เห็นด้วยมาตั้งแต่เริ่มแล้ว เพราะเหมือนใครทำใครได้

"ผมไม่เห็นด้วยกับการให้ข้าวกับประชาชน แต่ควรจะให้เมล็ดพันธุ์มากกว่า โครงการไทยนิยมฯ ของรัฐบาลนี้ เหมือนโครงการประชานิยมของนายทักษิณ ล้วนแต่สอนให้ประชาชนขี้เกียจ งอมืองอเท้า อย่างกรณีการแจกบัตรคนจนของรัฐบาลนี้ ผมมองว่ามันไม่ต่างอะไรกับการโปรยทาน โปรยไปเท่าไรก็ไม่พอ ดูแล้วมันยิ่งกว่าการตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ ถึงอย่างไรก็ไม่ถึงมือประชาชนอยู่ดี ทางที่ดีควรหาวิธีที่จะลดภาระประชาชนดีกว่า" นายอุเทน กล่าว 

นายอุเทน กล่าวอีกว่า โครงการไทยนิยมฯ ของรัฐบาลนี้ เห็นได้ชัดเจนว่าเป็นโครงการที่มุ่งหาเสียงโดยไร้ประโยชน์ เหมือนกับการยิงปืนออกไปแบบไร้เป้าหมายที่ชัดเจน อาจจะถูกบ้างเพราะยิงไปเยอะ แต่จริงๆ แล้วมันไม่คุ้มค่าเลย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุเทน ชาติภิญโญพรรคคนไทยไทยนิยมยั่งยืนประชานิยมหาเสียงข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 18:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์