ไลฟ์สไตล์
100 year

'ภราดรภาพ' เดินสายรับสมาชิก หวัง 10 ที่นั่ง ส.ส.ปัดร่างทรง พปชร.

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2561 04:56 น.
SHARE

"พรรคภราดรภาพ" ลงพื้นที่ชวนสมัครสมาชิกพรรค "ดำรงดิศ" บอกไม่ใช่ร่างทรง "พลังประชารัฐ" ขอเป็นตัวเชื่อมทุกฝ่าย จับตารังใหม่ "สามมิตร" หากเกิดอุบัติเหตุทางการเมือง

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.61 ที่ตลาดสด ซอยเพชรเกษม 79 ม.ร.ว.ดำรงดิศ ดิศกุล หัวหน้าพรรคภราดรภาพ, นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ เลขาธิการพรรค พร้อมคณะลงพื้นที่รับสมัครสมาชิกพรรค ในพื้นที่เขตหนองแขม โดยเริ่มจากพื้นที่ตลาดสด ซอยเพชรเกษม 79, ตลาดนัดซอยเพชรเกษม 77, ตลาดอุ่นเรือน และตลาดอัศวิน

ข่าวแนะนำ

โดย ม.ร.ว.ดำรงดิศ กล่าวก่อนการลงพื้นที่ว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก เนื่องจากไม่แน่ใจว่าพูดเรื่องนโยบายพรรคได้ขนาดไหน เพราะปกติเวลาคนจะเป็นสมาชิกพรรคจะต้องรู้ถึงนโยบาย และเห็นด้วยกับนโยบายนั้นก่อน ไม่ใช่ว่าอยู่เฉยๆแล้วคนจะมาสมัครกับพรรคของเราเลย และพรรคคาดว่าจะได้ ส.ส.10 ที่นั่ง และจะเดินหาสมาชิกพรรคทั่วประเทศ แต่คงไม่ได้ทุกพื้นที่ จะแบ่งงานตัวแทนไปช่วยหาสมาชิก

ม.ร.ว.ดำรงดิศ กล่าวต่อว่า สำหรับตนมีแนวความคิด ถ้าได้เป็นรัฐบาลก็จะให้มีพื้นที่หนึ่งเป็นเหมือนไฮด์ปาร์ค เป็นเหมือนพื้นที่ให้ประชาชนออกมาวิจารณ์รัฐบาลได้เลย เพราะเราจะได้รู้ว่ามีสิ่งไหนที่ประชาชนไม่ชอบบ้าง ทำอะไรผิด ถ้าผิดจริงก็ต้องแก้ไข ถ้าเข้าใจผิดก็ต้องชี้แจงให้กระจ่าง ตนว่าเป็นสิ่งที่ดี ส่วนกระแสข่าวเป็นพรรคสาขาของพรรคพลังประชารัฐ(พปชร)นั้น ตนอยากเรียนว่าแม้ตนมาจากพรรคไทยรักไทย และเคยเป็นกรรมการบริหารพรรคนั้นมาก่อนด้วย แต่พรรคภราดรภาพจะพยายามเป็นตัวเชื่อมของคนแต่ละฝ่ายมาพูดคุยกัน ถอยคนละก้าวหรือถอยได้แค่ไหนเพื่อการพูดคุยกัน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคภราดรภาพตั้งมาในปี 2556 มีนักการเมืองระดับชาติรวมทั้งทัองถิ่นในภาคใต้เป็นเเกนนำพรรค ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งในการเลือกตั้งเมื่อปี 2557 จากนั้นเเกนนำกลุ่มสามมิตรบางคน ไปทาบทามเเกนนำพรรคนี้มาเพื่อเป็นพรรคสำรอง กรณีหากเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือกรณีเกิดการทับซ้อนส่งผู้สมัคร จะมาลงสมัครพรรคภราดรภาพ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคภราดรภาพดำรงดิศ ดิศกุลพลังประชารัฐสามมิตรร่างทรงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 08:49 น.